• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Thừa Thiên Huế

Giáo dục 07/07/2022 10:14

(Tổ Quốc) - Sáng 7/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi kiểm tra, thị sát điểm thi tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra tại điểm thi trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà). Đây là điểm thi có 508 thí sinh với 22 phòng thi.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã đi kiểm tra tại phòng hội đồng thi, công tác bảo mật đề thi, động viên thăm hỏi cán bộ y tế và dặn dò những điều cần thiết khi thí sinh thi trong trời nóng bức. Tiếp đến, Bộ trưởng đã đi thăm các phòng thi, gặp gỡ các sĩ tử. Bộ trưởng động viên đồng thời chúc các sĩ tử, cán bộ giáo viên coi thi và tình nguyện viên có một kỳ thi tốt đẹp.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dặn dò, động viên các thí sinh.

Trong chuyến đi kiểm tra sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã rất lưu tâm, kiểm tra địa điểm để vật dụng, đồ đạc thí sinh. Tại điểm thi này, toàn bộ vật dụng thí sinh được đặt tại nhà thi đấu cách xa phòng thi gần nhất hơn 30 mét, đúng quy định với Bộ Công an khuyến cáo các thiết bị có tích hợp công nghệ cao có thể đọc được bài thi cho thí sinh với khoảng cách dưới 25 mét.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của Ban chỉ đạo thi, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng căn dặn cán bộ thi phổ biến đến thí sinh những việc rất nhỏ nhưng có thể bị đình chỉ thi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi các cán bộ coi thi.

Trước khi rời điểm thi để tiếp tục ra Quảng Trị làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng đã thăm hỏi các tình nguyện viên đang túc trực tại cổng trường, căn dặn các công việc cần thiết và chúc toàn bộ cán bộ có một kỳ thi nghiêm túc, thành công.

Bộ GD&ĐT tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ ngày 6/7 đến 8/7/2022.

Hội đồng thi tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức thi tại 37 điểm thi đặt tại các trường trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố Huế với với 588 phòng thi và 13.345 thí sinh đăng ký dự thi. Sở đã điều động hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ công tác thi.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ