• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sự "Gieo mầm" hôm nay chắc chắn sẽ đem lại trái ngọt tương lai

Giáo dục 14/11/2021 22:14

(Tổ Quốc) - Tại chương trình Thay lời tri ân 2021 nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã có những lời chia sẻ tâm huyết tới tất cả các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, nhà giáo là một nghề cao quý. Sự cao quý đó không phải tự nhiên mà có. Nó cao quý vì nó tạo dựng nên con người. Tôn sư thường đi với trọng đạo, thầy được tôn quý vì là người có đạo đức và kiến thức, đem chúng truyền dạy cho học trò. Muốn dạy cho học trò thành người, giỏi nghiệp, nhà giáo phải học tập rèn luyện, phải hoàn thiện bản thân, phải mẫu mực, vì mẫu mực mà trở nên cao quý.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng "khẳng định và đề cao sự tôn quý của nghề nhà giáo và mong muốn tất cả nhà giáo chúng ta luôn giữ gìn sự tôn quý này".

Theo Bộ trưởng, nhà giáo làm hết chức phận của mình, hoàn thành công việc khó của sự dạy học, đó đã là quý. Nhà giáo làm việc tốt, làm một cách xuất sắc, điều đó càng quý hơn, vì nhà giáo hoàn thành xuất sắc công việc thì sẽ tạo nên sự xuất sắc cho nhiều người, nhiều học sinh. Trong những hoàn cảnh khó khăn, éo le, nhiều thử thách, vẫn làm tốt, làm xuất sắc công việc, đó là điều ĐẶC BIỆT XUẤT SẮC và phải được ca ngợi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sự "Gieo mầm" hôm nay chắc chắn sẽ đem lại trái ngọt tương lai - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự chương trình Thay lời tri ân 2021 (ảnh: Đình Tuệ/GD&TĐ)

Tôn vinh những nhà giáo có mặt tại chương trình, Bộ trưởng nhấn mạnh, 'hôm nay, nơi đây họp mặt những người, trong khó khăn thử thách của ngành giáo dục thời kỳ đổi mới, thời kỳ ứng phó và hạn chế các tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid- 19, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các thầy cô là những người cần được tôn vinh xứng đáng. Tôi xin gửi tới các thầy cô tiêu biểu cho nhà giáo cả nước họp mặt ở đây hôm nay, lời ngợi ca, sự biểu dương, ghi nhận công lao và lời cảm ơn sâu sắc."

Bộ trưởng cũng gửi lời chúc tới các giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: "Mỗi lĩnh vực, sự thành công đem lại những giá trị khác nhau. Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp, vì nó tạo ra sự thành công cho tất cả mọi người, tạo ra sự thành công của quốc gia. Vì thế, tôi xin chúc tất cả các nhà giáo thành công và luôn luôn thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người của mình. Qua làn sóng của Đài truyền hình Việt Nam, tôi xin gửi tới toàn thể giáo chức trong cả nước, lời chúc mừng nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc tất cả bình an, hạnh phúc, luôn luôn tìm thấy niềm vui bất tận trong nghề trồng người cao quý."

Bộ trưởng bày tỏ, "20/11 là dịp cả xã hội bày tỏ sự tri ân tới nhà giáo, nhưng cũng là dịp nhà giáo cảm ơn toàn xã hội. Thay mặt cho ngành giáo dục tôi xin tri ân toàn thể các bậc phụ huynh, những người sử dụng lao động, các bạn học sinh sinh viên lời cảm ơn vì đã ủng hộ cho ngành giáo dục và đào tạo." Đồng thời khẳng định, "Sự "Gieo mầm" hôm nay chắc chắn sẽ đem lại trái ngọt tương lai".

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay (14/11), Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021. Trong dịp này, 7 Nhà giáo Nhân dân, 72 Nhà giáo Ưu tú thuộc các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ GDĐT; cùng 191 nhà giáo tiêu biểu năm 2021 được bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và các đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm trực thuộc Bộ GDĐT đã được trao tặng các danh hiệu cao quý.

Chương trình tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục. Đồng thời, tuyên truyền, tạo sức lan tỏa, nhân rộng gương sáng nhà giáo điển hình tiên tiến, có nhiều cống hiến và đóng góp trong toàn ngành, đồng thời động viên đội ngũ nhà giáo vượt khó vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ