• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Các hoạt động hợp tác quốc tế góp phần quan trọng cho công tác đối ngoại của Bộ VHTTDL”

Thời sự 27/12/2019 13:22

(Tổ Quốc) - Sáng 27/12, Cục Hợp tác quốc tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã dự và chỉ đạo Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Các hoạt động hợp tác quốc tế góp phần quan trọng cho công tác đối ngoại của Bộ VHTTDL” - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (HTQT) Nguyễn Phương Hòa cho biết, các hoạt động năm 2019 của Cục được triển khai trên diện rộng với nhiều hoạt động kỷ niệm năm tròn, năm chẵn, các hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế song phương và đa phương trên lĩnh vực VHTTDL trong khuôn khổ ASEAN.

Cục HTQT cũng chủ trì hoạt động của Tiểu ban Tuyên truyền – Văn hóa ASEAN 2020 chuẩn bị cho Năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Đặc biệt là các hoạt động trong năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam đã góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược của Việt Nam với các nước.

Cục trưởng Cục HTQT Nguyễn Phương Hòa cho biết thêm, các Tuần, Ngày, Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam, các sự kiện VHTTDL quốc tế tổ chức ở nước ngoài đã góp phần quan trọng trong các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật, xúc tiến du lịch Việt Nam.

Qua đó, giúp công chúng các nước ngày càng hiểu sâu hơn, có thiện cảm hơn về Việt Nam, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả quốc tế đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam ở xa Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Các hoạt động hợp tác quốc tế góp phần quan trọng cho công tác đối ngoại của Bộ VHTTDL” - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục HTQT phát biểu tại Hội nghị.

Thông qua các sự kiện văn hóa được tổ chức tại Việt Nam cũng đã thúc đẩy sự giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước, giới thiệu diện mạo văn hóa đa dạng, những tinh hoa văn hóa thế giới tại Việt Nam góp phần làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa dân tộc tại Việt Nam.

Cũng theo bà Nguyễn Phương Hòa, các cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Cục HTQT đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ lãnh đạo Bộ giao, đảm bảo chất lượng, đúng kế hoạch, góp phần vào thành tích chung của ngành Văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch và là một kênh hiệu quả, đóng góp thiết thực vào thành tích đối ngoại của Việt Nam.

Ghi nhận những kết quả đạt được của Cục HTQT trong năm qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, các hoạt động hợp tác quốc tế trong thời gian qua đã góp phần rất lớn cho công tác đối ngoại của Bộ trên tất cả các lĩnh vực.

Cho rằng lĩnh vực HTQT là một nhiệm vụ rất đặc thù, Bộ trưởng đánh giá các cán bộ, công chức viên chức của Cục HTQT trong thời gian qua đã rất chịu khó nâng cao năng lực chuyên môn, qua đó thể hiện sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Các hoạt động hợp tác quốc tế góp phần quan trọng cho công tác đối ngoại của Bộ VHTTDL” - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

"Tôi khá yên tâm khi giao nhiệm vụ nặng nề cho Cục HTQT. Trước hết phải ghi nhận năng lực chuyên môn của các cán bộ Cục. Đề nghị trong thời gian tới các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực HTQT cần tự mình cố gắng để nâng tầm chuyên môn" – Bộ trưởng cho biết.

Nhắc lại sự kiện mà đích thân mình tháp tùng Vua và Hoàng hậu Nhật Bản khi đến Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng công tác đối ngoại đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Việc kiểm chứng rõ ràng nhất đối với những người làm trong lĩnh vực HTQT đó là năng lực ngoại ngữ.

Để thực hiện nhiệm vụ đối ngoại tốt hơn nữa trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các cán bộ Cục HTQT tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, nhiệt huyết với công việc, thực hiện các nhiệm vụ có sự lồng ghép, kết hợp giữa các lĩnh vực của ngành. "Nếu không có áp lực bên ngoài thì tự mình phải tạo ra áp lực" – Bộ trưởng yêu cầu.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ