• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Huế

Thời sự 27/07/2019 14:24

(Tổ Quốc) - Sau khi dâng hương tại các "địa chỉ đỏ" tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Huế.

Sau khi dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), sáng 27/7, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Du lịch Huế (Bộ VHTTDL) đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế).

BT viếng NT Huế-3

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Huế.

Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Huế hiện là nơi yên nghỉ của gần 2.000 anh linh các anh hùng liệt sỹ, trong số đó chỉ có hơn 300 phần mộ có danh tính. Trong không khí trang nghiêm, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã thỉnh 9 hồi chuông trên tháp chuông Hòa bình. Tiếp đó đoàn lần lượt đặt vòng hoa và dâng hương tại Tượng đài Tổ quốc ghi công.

BT viếng NT Huế-7

Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Huế hiện là nơi yên nghỉ của gần 2.000 anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh những vị anh hùng, các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Sau phút mặc niệm Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn đã đi viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ. Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hiến trọn đời mình "Vì Độc lập, tự do của Tổ quốc; vì Hạnh phúc của nhân dân".

Một số hình ảnh được Báo điện tử Tổ Quốc ghi nhận:

BT viếng NT Huế-6

BT viếng NT Huế-1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thỉnh 9 hồi chuông tại nghĩa trang.

BT viếng NT Huế-4

BT viếng NT Huế-2

BT viếng NT Huế-5

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ