• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Thời sự 12/10/2018 14:08

Sáng 12/10, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho biết, năm học 2017 - 2018 vừa qua là một năm học để lại nhiều dấu ấn của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể học viên, sinh viên các hệ đào tạo, Nhà trường đã đạt được những thành tựu quan trọng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trong lĩnh vực đào tạo, Nhà trường hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra. Chất lượng đào tạo tiếp tục được cải thiện; kế hoạch đào tạo được triển khai đúng tiến độ và đạt hiệu quả; tuyển sinh hệ chính quy đạt chỉ tiêu với điểm chuẩn đầu vào các ngành khá cao trong khi nhiều trường đại học lớn, đại học vùng gặp nhiều khó khăn về nguồn tuyển…

Hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường cũng tiếp tục có bước phát triển mới, ý thức, sự say mê và năng lực nghiên cứu của giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên tăng lên với 5 cuộc Hội thảo tổ chức thành công, được giới chuyên môn đánh giá cao và có tầm ảnh hưởng lớn, đáp ứng được tính cấp thiết và kịp thời của thực tiễn và ngành đặt ra.

Đây cũng là năm thứ 3 Nhà trường thực hiện chính sách cấp kinh phí cho sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu độc lập, dưới sự hướng dẫn của giảng viên và kết quả đem lại hết sức khả quan với 2 giải Ba "Sinh viên nghiên cứu khoa học giỏi" của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 giải thưởng EUREKA của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho biết thêm, Trường đã đề xuất và đấu thầu thành công 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, bằng gần 20% số đề tài độc lập được tuyển chọn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018.

Bày tỏ vui mừng trong buổi lễ khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc mừng các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đặc biệt là 1.267 tân sinh viên K59 vừa xuất sắc vượt qua hơn 30 ngàn sinh viên dự tuyển để bước vào cánh cổng của Đại học Văn hóa Hà Nội.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Sứ mệnh của Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng. Với bề dày truyền thống gần 60 năm, nhà trường đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ, chuyên gia, nhà quản lý... trong các ngành văn hóa nghệ thuật của đất nước".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp hình lưu niệm với Ban giám hiệu Nhà trường.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Đại học Văn hóa Hà Nội đã ngày càng khẳng định được uy tín, vị thế cạnh tranh với chất lượng đào tạo ngày một nâng cao, cơ sở vật chất, môi trường sư phạm ngày càng có thêm những chuyển biến tích cực. Đây có thể xem là bước đột phá, mang đến nhiều kỳ vọng cho những nấc thang mới của sự nghiệp giáo dục, đào tạo ở các chuyên ngành văn hoá, nghệ thuật mà nhà trường đang đảm nhận.

Xây dựng thương hiệu là nhiệm vụ trọng tâm mà theo Bộ trưởng, trên nền tảng gần 60 năm đã được gây dựng, Đại học Văn hóa Hà Nội cần chú trọng nhằm tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế cạnh tranh, không chỉ ở trong nước mà còn hướng đến vươn ra ngoài thế giới.

Bộ trưởng đề nghị, nhiệm vụ hàng đầu không thể xao nhãng của Đại học Văn hóa đó là công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành Văn hóa nghệ thuật của đất nước. Đồng thời, Nhà trường cần từng bước tự chủ, tìm hướng đi đúng và phù hợp trong giai đoạn mới, tăng cường và nâng cấp cơ sở vật chất, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ