• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Kiện toàn và phát huy vai trò ACMECS và CLMV“

Du lịch 09/09/2017 15:05

(Tổ Quốc) - Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ 3 và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 4, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những kết quả mà du lịch các nước thành viên đạt được trong thời gian qua. 

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ 3 và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 4 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2017) lần thứ 13.

Hội nghị có sự tham gia của 5 nước tiểu vùng sông Mekong. Ảnh: Khải Hoàng. 
Tham dự có Bộ trưởng, Trưởng đoàn Du lịch các nước thành viên trong khuôn khổ hợp tác Chiến lược hợp tác kinh tế ACMECS/CLMV như: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Cùng với Thị trưởng các thành phố khu vực hạ nguồn sông Mê Công, cùng các cán bộ ngành du lịch của 5 nước thành viên, đại diện các tổ chức quốc tế và chuyên gia quốc tế.
Phát biểu hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những kết quả mà du lịch các nước thành viên đạt được trong thời gian qua. Đó chính nhờ vào sự thực hiện và phát huy tốt những tuyên bố chung, từ cơ chế hợp tác phát triển du lịch ACMECS và CLMV. Qua đó, cho thấy vai trò quan trọng của hai cơ chế này đối với các nước thành viên. Tuy nhiên, để phát huy tốt hơn hai cơ chế này thì chúng ta cần đề ra các biện pháp để kiện toàn để đem đến một hiệu quả tốt hơn nữa.
Bên cạnh đó, các Bộ trưởng, Trưởng đoàn Du lịch các nước đã điểm lại kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ 2 và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 3. Qua đó, đề ra phương hướng tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch Hành động Hợp tác Du lịch giai đoạn 2016-2018.
Để tiếp tục tăng cường hợp tác du lịch giữa các nước trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn cùng các Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nước thảo luận các biện pháp tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch Hành động Du lịch ACMECS và CLMV giai đoạn 2016-2018, tập trung vào các nội dung xúc tiến và quảng bá du lịch, liên kết và phát triển sản phẩm du lịch, tăng cường tham gia của khối tư nhân và cộng đồng địa phương, tạo điều kiện đi lại thuận lợi và phát triển nguồn nhân lực du lịch.
Cuối cùng các Bộ trưởng, Trưởng đoàn Du lịch các nước đã thống nhất thông qua tuyên bố chung “Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ 3” và “Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 4”, năm 2017.

Hưng Vận - Cao Tùng - An Huỳnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ