• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thời sự 13/03/2019 08:00

(Tổ Quốc) - Chiều 12/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Đoàn cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN do ông Alexander Feldman Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc dẫn đầu.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi làm việc.

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp đoàn, ông Alexander Feldman Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN chúc mừng những kết quả đạt được của Việt Nam trên lĩnh vực VHTTDL.

Đặc biệt, ông Alexander Feldman cho biết, để có được sự lớn mạnh trong những năm qua, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía Việt Nam để có thể tiến gần hơn đến "cánh cửa" ASEAN.

Tại cuộc gặp này, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề thúc đẩy phát triển Du lịch bền vững tại nhiều địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN - Ảnh 2.

ông Alexander Feldman (giữa) - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp.

Các doanh nghiệp bày tỏ được cung cấp nhiều giải pháp và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quốc tế để hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu đưa đất nước trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu, bao gồm cung cấp hệ thống biển chỉ dẫn, nguyên vật liệu hoàn thiện kiến trúc xây dựng sân bay/cảng biển cũng như các giải pháp xử lý môi trường…

Đối với thể thao, doanh nghiệp Herbalife Nutrition mong muốn được tiếp tục là nhà tài trợ dinh dưỡng lâu năm cho Ủy banOlympic và Paralympic, cung cấp sản phẩm và kiến thức dinh dưỡng cùng chương trình huấn luyện cho các vận động viên và huấn luyện viên.

Ngoài ra, một doanh nghiệp đi theo đoàn cũng mong muốn giới thiệu một số mô hình đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đến Việt Nam nói chung và lĩnh vực VHTTDL nói riêng.

Bộ trưởng cho biết, Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư tại Việt Nam.

"Chúng tôi luôn mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ có mặt nhiều hơn ở Việt Nam để có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là trong lĩnh vực VHTTDL" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho rằng, cả ba lĩnh vực VHTTDL đang có bước phát triển rất mạnh mẽ so với trước đây. Chính vì vậy, ngành luôn mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp nước ngoài để có thể phát triển xứng tầm hơn nữa so với những tiềm năng sẵn có hiện nay.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ