• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Nếu muốn chiến thắng ở đấu trường lớn trước hết phải có sự tự tin”

Thời sự 12/02/2019 22:28

(Tổ Quốc) - Chiều 12/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thăm và chúc tết các HLV, VĐV đang tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Nếu muốn chiến thắng ở đấu trường lớn trước hết phải có sự tự tin” - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lì xì cho các VĐV nhí tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Sau khi đến thăm các đội tuyển cử tạ, bắn cung, bắn súng, Pencaksilat…Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến không khí tập luyện hăng say, tích cực của các HLV, VĐV.

Tại các nơi đến, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến gia đình các HLV, VĐV nhân dịp đầu xuân năm mới 2019.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Nếu muốn chiến thắng ở đấu trường lớn trước hết phải có sự tự tin” - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao đến thăm từng nơi tập của các HLV, VĐV.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Nói về thành tích của thể thao Việt Nam trong năm 2018 không có từ nào khác ngoài xúc động và vui mừng. Thể thao Việt Nam trong năm qua đã đạt được những thành công ngoài mong đợi của lãnh đạo ngành và người hâm mộ".

Lấy dẫn chứng về tấm huy chương bạc môn bơi lội tại Asiad 2018 của VĐV Nguyễn Huy Hoàng, Bộ trưởng cho rằng, ngoài số lượng huy chương thì chất lượng của các bộ môn thể thao cũng không ngừng được nâng lên trong thời gian qua. Đây cũng chính là mục tiêu không xa mà ngành thể thao cần phải đạt được.

Khi đã đạt được những thành tích ở đấu trường lớn, những người làm thể thao sẽ tự tin hơn rất nhiều. Ví dụ đó là từ 1 tấm huy chương vàng đầu tiên tại Asiad 2014 thì đến Asiad 2018 Thể thao Việt Nam đã đạt được 4 tấm huy chương vàng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Nếu muốn chiến thắng ở đấu trường lớn trước hết phải có sự tự tin” - Ảnh 3.

Bộ trưởng bắn súng khai xuân.

Tương tự như vậy, vào năm 2016 tại Brazil, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã mang về tấm huy chương vàng Olympic đầu tiên cho Việt Nam. Chính vì vậy, Bộ trưởng cho rằng các HLV, VĐV cần phải đặt mục tiêu giành được mục tiêu cao hơn và sự tự tin là điều cực kỳ quan trọng.

"Đồng thời ở đấu trường Asiad, khi chúng ta đã đạt được những thành tích quan trọng ở các bộ môn Olympic thì cần phải giữ vững vị thế đó" – Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Nói về sự tự tin trong thể thao, Bộ trưởng cho rằng đội tuyển bóng đá Việt Nam là một dẫn chứng cụ thể và hùng hồn nhất. Từ một đội tuyển không có thứ hạng cao của FIFA, thầy trò HLV Park Hang-seo đã đi đến thành công này đến thành công khác bằng sự tự tin sau thành công ở U23 châu Á.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: “Nếu muốn chiến thắng ở đấu trường lớn trước hết phải có sự tự tin” - Ảnh 4.

Các lãnh đạo cùng chụp ảnh lưu niệm với HLV, VĐV Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Đối với bóng đá, Bộ trưởng đặt ra mục tiêu ngành Thể thao cần lên kế hoạch cụ thể để đội tuyển Việt Nam có thể giành được huy chương vàng ở SEA Games. Đồng thời, bóng đá nữ cũng cần được quan tâm đầu tư để giữ vững những thành tích đạt được.

Về nhiệm vụ trong năm 2019, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Tổng cục Thể dục thể thao cần tập trung cao nhất cho SEA Games diễn ra tại Philippines. "Đây sẽ là bước đệm rất quan trọng cho Thể thao Việt Nam để tiến tới nhiệm vụ dài hơi là Olympic 2020 tại Tokyo" – Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng đề nghị: "Ngay từ bây giờ, các Trung tâm phải tạo mọi điều kiện để các HLV, VĐV được tập luyện trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời, các VĐV cũng phải được tập huấn thường xuyên để tăng tính cọ xát, nhằm tạo sự tự tin khi vào thi đấu ở SEA Games"

Được biết, đến thời điểm này đã có 739 chuyên gia, HLV, VĐV tập trung tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Thế Công - Ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ