• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM

Thời sự 19/04/2019 19:35

(Tổ Quốc) - Sáng 19/4, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu Đoàn công tác Bộ VHTTDL đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (HLTTQG) TP.HCM và Trường ĐH TDTT TP.HCM.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm cho biết trong những năm qua mặc dù cơ sở vật chất còn hạn chế nhưng Trung tâm cố gắng xây dựng cải tạo đúng chuẩn để đáp ứng nhu cầu tập luyện thi đấu. Xây dựng 4 tiêu chí tốt, gồm: ngủ tốt, ăn tốt, tập luyện tốt và phục hồi điều trị tốt. Đặc biệt Trung tâm luôn chú trọng xây dựng bếp ăn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM   - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2018-2019, với nhiệm vụ được giao, Trung tâm đang đào tạo cho 20 đội tuyển và 10 đội tuyển trẻ, ngoài ra còn có 3-5 đội tuyển khuyết tật với khoảng 400 - 500 HLV và VĐV.

Ông Vương Bích Thắng - Tổng Cục Trưởng Tổng cục TDTT cho biết thêm, năm 2019 Trung tâm sẽ huấn luyện 31 đội tuyển, đội tuyển trẻ và 4 đội tuyển khuyết tật. Vào các kỳ SEA Game, Trung tâm còn đảm nhiệm thêm nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo cho các VĐV Lào, Campuchia nếu nước bạn có nhu cầu.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là tập huấn cho các VĐV chuẩn bị cho SEA Game và vòng loại Olympic 2020. Đặc biệt là đào tạo các đội trẻ chuẩn bị cho SEA Game 31 - 2021.

"Trung tâm HLTTQG TP.HCM có chức năng chính là tập huấn và huấn luyện cho các đội tuyển trẻ cấp quốc gia trong hệ thống đào tạo và một số ĐTQG có đặc thù riêng" - ông Vương Bích Thắng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM   - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm hỏi các vận động viên...

Đánh giá cao những kết quả  Trung tâm HLTTQG TP.HCM đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã biểu dương những nỗ lực mà tất cả cán bộ, VĐV, HLV Trung tâm đã khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Riêng về những khó khăn vướng mắc, Bộ trưởng cho rằng cái gì đơn giản làm trước, phức tạp từng bước xử lý dần để Trung tâm ngày càng khang trang hơn, đi vào kỷ cương, nề nếp đào tạo ra những VĐV xuất sắc cho đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM   - Ảnh 3.

...Và chụp ảnh lưu niệm với các đội tuyển trẻ

* Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu cũng đã có làm việc với Trường ĐH TDTT TP.HCM.

Tại buổi làm việc, theo PGS TS Đặng Hà Việt - Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM, năm 2018-2019, công tác tuyển sinh, giảng dạy của nhà trường có nhiều khởi sắc nhất là các hoạt động liên quan đến các sự kiện. Về công tác tuyển sinh mặc dù số lượng còn thấp nhưng vẫn là một trong những trường có số lượng tuyển sinh cao nhất 3 trường thể thao trong cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, nhấn mạnh: Công tác đào tạo, giảng dạy của nhà trường những năm qua có nhiều khởi sắc, nhất là công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, khối thể thao vẫn còn gặp khó khăn hơn những khối khác. Do đó, năm nay nhà trường phải tập trung tạo nên những chuyển biến trong công tác tuyển sinh, tập trung đi vào trọng tâm, trọng điểm.

"Sự thành công của đội tuyển Bóng đá, bơi lội…đã làm thay đổi nhìn nhận của xã hội, đặc biệt là những VĐV có thành tích cao được nhiều đãi ngộ. Chưa bao giờ ngành thể thao có được những cơ hội như những năm gần đây, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm như lúc này, không chỉ riêng bóng đá mà tất cả các môn khác. Trường nên xem đây là cơ hội để tận dụng tối đa cơ hội này trong công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, để làm được điều này, phải tìm ra cách thức, giải pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy và tìm được đầu ra sau khi học. Làm sao khẳng định, xây dựng được thương hiệu, hình mẫu của đạo đức trong thể thao, phải đào tạo được cả chuyên môn lẫn văn hóa cho các em" - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đưa ra yêu cầu.

Thanh Trúc

NỔI BẬT TRANG CHỦ