• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế

Thời sự 10/05/2019 11:34

(Tổ Quốc) - Sáng 10/5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Hương Long, TP Huế nhằm ghi nhận các ý kiến của các cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đoàn ĐBQH đã thông tin tóm tắt tới cử tri những nội dung chính tại Kỳ họp thứ 7 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/5 – 14/6, những nét lớn của tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và của địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tiếp xúc cử tri phường Hương Long (TP Huế). Ảnh: Lê Chung

Sau khi lắng nghe những nội dung kể trên, các cử tri đã phản ánh đến đoàn ĐBQH nhiều vấn đề như: Những bất cập trong việc chứng nhận quyền sử dụng đất; Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; Kiến nghị về điện chiếu sáng tại tuyến đường Nguyễn Phúc Thụ đã lâu nhưng không được giải quyết; Chế độ chính sách đối với thanh niên đi kinh tế mới tại địa phương; Kiến nghị xây dựng quỹ phòng chống tội phạm; Phí thu rác thải tăng quá cao ảnh hưởng đến đến đời sống người dân; Việc xây dựng cầu vượt sông Hương qua đường Nguyễn Hoàng đã có kế hoạch từ lâu vì sao chưa thấy triển khai?,…

Đặc biệt, trong buổi tiếp xúc sáng nay, cử tri đã gửi đến đoàn ĐBQH nhiều vấn đề nóng mà xã hội đang quan tâm như: Vấn đề bạo lực, đạo đức trong nhà trường cũng như trong xã hội còn nhiều bất cập; Vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em thời gian qua; Dự thảo về việc thay đổi giờ làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Lê Chung

Riêng về dự thảo thay đổi giờ làm việc, theo các cử tri phường Hương Long cần phải quan tâm lắng nghe ý kiến của người dân và dựa vào đặc thù của từng vùng miền để có cách điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Liên quan đến những vấn đề cử tri phản ánh trên địa bàn, đại diện chính quyền địa phương, ông Võ Quý Tiến, Chủ tịch UBND phường Hương Long đã tiếp nhận và giải đáp cho các cử tri ngay buổi tiếp xúc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Cử tri phường Hương Long (TP Huế) gửi ý kiến lên đoàn ĐBQH. Ảnh: Lê Chung

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận và cho rằng nhiều ý kiến, kiến nghị của các cử tri là rất xác đáng. Về bạo lực, đạo đức trong xã hội, theo Bộ trưởng đây đều là những vấn đề mà Đảng và Nhà nước, Quốc hội đang rất quan tâm. Đối với ngành văn hóa, với trách nhiệm quản lý nhà nước cũng đang rất cố gắng, nỗ lực. Tuy nhiên cũng cần phải có sự vào cuộc của toàn xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, một số vấn đề khác mà các cử tri đã đưa ra tại buổi tiếp xúc sáng nay sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp sắp tới.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ