• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ủng hộ đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam - Kagoshima (Nhật Bản)

Du lịch 18/10/2019 16:57

(Tổ Quốc) - Sáng 18/10, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cao cấp của tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) do Thống đốc Mitazono Satoshi dẫn đầu.

Anh 1

Toàn cảnh buổi tiếp

Chào đón đoàn đại biểu tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) tới thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện vui mừng thông báo về kết quả tích cực trong hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian.

Việt Nam thường xuyên tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, xúc tiến du lịch ở cấp độ Quốc gia cũng như phối hợp với các địa phương tại Nhật Bản. Trong đó có các lễ hội được tổ chức thường niên như Lễ hội Việt Nam tại Tokyo, "Việt Nam Festa" tại tỉnh Kanagawa, hay mới đây nhất là lễ hội Việt Nam tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido (Nhật Bản).

"Các lễ hội tại Nhật Bản đều rất thành công, thu hút đông đảo người dân Nhật Bản và du khách tham dự", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Du lịch được xem là điểm sáng trong các lĩnh vực hợp tác mà Bộ VHTTDL quản lý. Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, trong những năm gần đây, lượng khách trao đổi giữa Việt Nam và Nhật Bản đều có sự tăng trưởng tốt. Nhật Bản luôn được coi là một trong những thị trường khách du lịch quốc tế quan trọng của các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Còn du khách Việt Nam tới Nhật Bản cũng tăng tới 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với lĩnh vực Thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc cũng đã thông báo về những chương trình hợp tác với Nhật Bản, kể cả cơ quan trung ương lẫn các tỉnh của Nhật Bản trong thời gian qua. Đặc biệt là chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020, Việt Nam đã cử nhiều đoàn sang tập huấn tại các địa phương của Nhật Bản.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, tiềm năng hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản rất lớn, nhất là khi nhiều hãng hàng không của Việt Nam, Nhật Bản đã mở các đường bay thẳng kết nối các địa phương của hai nước.

Anh 2

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Kagoshima.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo Bộ VHTTDL, ngài Mitazono Satoshi cho biết, đoàn cấp cao của tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) tới Việt Nam lần này có hơn 120 người, tới tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác trên nhiều lĩnh vực như nhân lực, kinh tế và đầu tư...

Nhân dịp này, Thống đốc tỉnh Kagoshima cũng vui mừng thông báo với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Hải Dương về phát triển nguồn nhân lực và kỹ thuật nông nghiệp, cũng như kết quả buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 16/10 vừa qua.

Tại buổi làm việc, ngài Mitazono Satoshi bày tỏ mong muốn có đường bay thẳng giữa Kagoshima và Việt Nam để tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế, xã hội, giao lưu nhân dân giữa hai bên. Nằm ở phía Nam Nhật Bản, từ Việt Nam tới Kagoshima chỉ mất khoảng bốn giờ bay, là một trong những địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, với các sản vật như thịt bò, rượu… Việc kết nối đường bay trực tiếp sẽ thúc đẩy hơn nữa giao lưu, hợp tác, đồng thời tiếp tục tăng cường trao đổi khách giữa Việt Nam - Nhật Bản trong tương lai.

Ủng hộ đề xuất này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, với những dư địa phát triển du lịch, hàng không, khoảng cách địa lý gần thì việc mở đường bay thẳng giữa các địa phương của Việt Nam tới Kagoshima hoàn toàn khả thi. Về phía Bộ VHTTDL có thể trở thành cầu nối để kết nối các doanh nghiệp du lịch, hàng không hai bên nhằm trao đổi, quảng bá lẫn nhau.

Thế Công - Hương Thảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ