• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Bộ Y tế ủng hộ các cơ quan chức năng trong xử lý vụ việc liên quan đến Công ty VN Pharma

Thời sự 20/09/2019 16:55

(Tổ Quốc) - Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Y tế sẽ hợp tác để làm rõ vụ án này và ủng hộ các cơ quan chức năng trong xử lý vụ việc.

vt_botruongnguyenthikimtien2177465_2092019

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Sáng 20/9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra về việc cấp giấy phép nhập khẩu, giấy đăng ký lưu hành đối với 10 loại thuốc của Công ty Helix, cấp giấy phép hoạt động cho Công ty Helix và việc trúng gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Nói về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sẽ làm rõ vụ việc liên quan đến các vi phạm của Công ty VN Pharma.

Đồng thời, Bộ Y tế sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Theo Bộ trưởng Y tế, chính bà là người đã đồng ý thanh tra để làm rõ vụ việc. "Bây giờ kết luận thanh tra như thế nào thì cứ theo đúng kết luận đó mà làm, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, không bỏ sót và không oan sai" – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án. Bộ Y tế sẽ hợp tác để làm rõ vụ án này và ủng hộ các cơ quan chức năng trong xử lý vụ việc.

Đối với các cá nhân, dựa theo kết luận thanh tra đã công bố thì Bộ sẽ kiểm điểm, xử lý nghiêm theo chuỗi tính từ năm 2009 đến nay.

"Vụ việc bắt đầu từ năm 2009 nên một số nhân sự hiện không còn công tác tại Bộ. Chính vì vậy, những người thuộc diện Ban Bí thư, Bộ Chính trị quản lý thì phải có nhiều cuộc họp nữa" – Bộ trưởng cho hay.

Được biết, trong buổi công bố của Thanh tra Chính phủ sáng nay có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Trước khi giữ chức vụ Thứ trưởng, ông Cường từng là Cục trưởng Cục Quản lý Dược giai đoạn xảy ra các vi phạm như Thanh tra Chính phủ đã kết luận.

Theo Kết luận Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế các giai đoạn để xảy ra vi phạm phải chịu trách nhiệm với vai trò quản lý nhà nước về lĩnh vực dược.

Cùng với đó là Cục trưởng Cục Quản lý Dược chịu trách nhiệm với vai trò là người tham mưu, giúp việc cho Bộ trưởng Bộ Y tế; đã để xảy ra những thiếu sót, vi phạm qua các thời kỳ được nêu.

Hội đồng tư vấn, Tổ thẩm định thuộc Bộ Y tế và cá nhân các chuyên gia thẩm định trực tiếp chịu trách nhiệm về những thiếu sót, vi phạm trong việc thẩm định, xét duyệt cấp số đăng ký đối với 7 loại thuốc, cấp phép nhập khẩu đối với 3 loại thuốc và cấp phép hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam cho Công ty Helix.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ