• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ngành thể thao cần phát huy tinh thần đổi mới, dám chọn việc khó để làm

Thực hiện: Xuân Trường | 27/03/2024

(Tổ Quốc) - Sáng 27/3, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng và làm việc với Cục Thể dục thể thao nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).

Gặp gỡ, động viên các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành thể thao đang tham dự Hội thao chào mừng Ngày truyền thống tại Cục Thể dục thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc tốt đẹp đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành, chúc ngành thể thao thực hiện tốt các nhiệm vụ để đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đến thăm, chúc mừng và làm việc với Cục Thể dục thể thao nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam.

Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, đặc biệt là Nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị về phát triển thể dục thể thao trong thời kỳ mới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, ngành thể thao đã đạt được những bước tiến khá dài.

Trong đó, điều đáng mừng là thể thao cho mọi người đã có bước phát triển sâu rộng, được vận hành thông qua Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Từ đó mỗi người dân Việt Nam đã chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện, tăng cường nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Tiếp cận được quan điểm "Dân cường thì Quốc thịnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 2.

Bộ trưởng gặp gỡ, động viên các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành thể thao đang tham dự Hội thao chào mừng Ngày truyền thống tại Cục Thể dục thể thao.

Thông qua phong trào thể thao cho mọi người, chúng ta đã có nguồn cung cấp, phát hiện được nhiều tài năng cho thể thao thành tích cao để tập trung cho công tác đào tạo, huấn luyện. Từ đó có lực lượng VĐV tốt tham gia tranh tài tại các đấu trường quốc tế, đạt được nhiều thành tích.

"Bước đầu, thể thao Việt Nam cũng đã khẳng định được vị thế trên đấu trường quốc tế, đó là tín hiệu rất đáng mừng. Những thành tựu, đóng góp của ngành đã được Đảng, Nhà nước, Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao", Bộ trưởng nói và cho biết thành công đó có đóng góp lớn của những người trực tiếp làm thể thao.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại của ngành thể thao và làm rõ những nguyên nhân của những hạn chế đó. Bộ trưởng đề nghị những người làm công tác quản lý nhà nước về thể thao phải suy ngẫm nghiêm túc để xây dựng các giải pháp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với lãnh đạo Cục Thể dục thể thao.

Bộ trưởng đề nghị ngay sau lễ kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam, lãnh đạo ngành thể thao cùng toàn ngành phải bắt tay làm ngay, làm sớm một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, cần triển khai sâu rộng trong toàn ngành Kết luận 70 của Bộ Chính trị về phát triển Thể dục thể thao trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó phải tích cực đeo bám, sớm hoàn thiện và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Chiến lược phát triển thể dục thể thao trong thời gian tới.

Thứ hai, Bộ trưởng yêu cầu toàn ngành đề cao hơn nữa quan điểm chuyển tư duy từ làm thể thao sang quản lý nhà nước về thể thao.

Cục Thể dục thể thao cần định vị được rõ hơn vai trò quản lý nhà nước về thể thao; phát huy vai trò định hướng, giám sát với các hoạt động thể thao trên cả nước.

Cục cũng cần phối hợp tốt và phân định rõ chức năng, quyền hạn với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao để cùng phối hợp triển khai công việc một cách hiệu quả. Đồng thời phát huy vai trò phân tích dự báo, thấy được đường hướng chiến lược để tham mưu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Thể dục thể thao rà soát lại Luật Thể dục thể thao và quy định khác, nếu thấy còn vướng mắc, bất cập thì đề nghị các cấp có thẩm quyền sửa đổi, tạo hành lang thông thoáng để phát triển.

Thứ ba, Bộ trưởng đề nghị Cục Thể dục thể thao chấn chỉnh đội ngũ, phát huy tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám quyết, dám chọn việc khó để làm; phát huy tối đa dân chủ nhưng đồng thời phải thấy được trách nhiệm của mình.

Thứ tư, Cục Thể dục thể thao cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, không để xảy ra sai phạm, nhất là đối với các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia trong công tác đào tạo, huấn luyện, đầu tư theo hướng có trọng tâm, trọng điểm; chủ động, làm tốt hơn nữa công tác truyền thông của ngành Thể dục thể thao.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Cục Thể dục Thể thao - Ảnh 5.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo Cục Thể dục thể thao.

Chia sẻ câu chuyện sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Indonesia (tối 26/3) đã có rất nhiều người hâm mộ nhắn tin cho ông để nói về những trăn trở với đội tuyển, Bộ trưởng cho biết điều đó chứng tỏ tình yêu to lớn, sự quan tâm mà người dân dành cho thể thao.

Bộ trưởng một lần nữa đề nghị ngành thể thao phải suy ngẫm, nỗ lực để làm tốt hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ