• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mang khẩu trang y tế kiểm tra công trình tại Nghệ An

Thời sự 06/02/2020 15:49

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã phải mang khẩu trang phòng dịch cúm Virus Corona trong buổi kiểm tra và làm việc tại dự án cầu Cửa Hội nối 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh (tại TX. Cửa Lò, Nghệ An).

Ngày 6/2, đoàn công tác Bộ GTVT do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã kiểm tra hiện trường thi công công trình cầu Cửa Hội bắc qua Sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và đoàn công tác xuất hiện khác so với bình thường là việc mang khẩu trang y tế để phòng dịch virus Corona.

Sau khi nghe báo cáo của Ban quản lý dự án 6 về tiến độ xây dựng công trình, bộ trưởng Bộ GTVT đã chất vấn về việc chậm tiến độ tại một số hạng mục.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mang khẩu trang y tế kiểm tra công trình tại Nghệ An - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mang khẩu trang kiểm tra tại công trình

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Tài Việt Nga -Tư vấn trưởng dự án cầu Cửa Hội (Tư vấn TEDDI) cho biết, ban đầu dự kiến 15/2 là cáp nhập về nhưng sau đó bị chậm hơn 1 tháng. Do dịch cúm virus Corona.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nói: "Không có lý do về dịch bệnh. Thủ tướng đã chỉ đạo, chúng ta kiểm soát con người để tránh lây lan, hàng hóa vẫn lưu thông bình thường. Thanh Long ở cửa khẩu vẫn lưu thông, không có cớ gì sắt thép lại không được lưu thông".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mang khẩu trang y tế kiểm tra công trình tại Nghệ An - Ảnh 2.

Phối cảnh cầu Cửa Hội

Kết luận tại buổi làm việc, bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho hay, cầu Cửa Hội là công trình quan trọng của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ban QLDA 6 phải cùng tư vấn giám sát và đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hơn nữa. Những hạng mục nào có thể làm 3 ca thì phải tăng cường công nhân, thiết bị để làm cả 3 ca.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mang khẩu trang y tế kiểm tra công trình tại Nghệ An - Ảnh 3.

Bộ trưởng trao quà động viên cho công nhân tại công trình

"Không thể viện lý do dịch cúm Corona hay thiếu vốn mà chậm tiến độ. Thủ tướng đã chỉ đạo, hàng hóa vẫn lưu thông bình thường qua cửa khẩu. Không có chuyện vì dịch bệnh mà cáp hay thiết bị về muộn làm ảnh hưởng đến tiến độ.", bộ trưởng nhấn mạnh.

Dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối thị xã Cửa Lò, Nghệ An và huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh được Bộ GTVT phê duyệt với tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn trái phiếu Chính phủ là 450 tỷ đồng, ngân sách địa phương 500 tỷ đồng (Nghệ An và Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 250 tỷ đồng). Tổng chiều dài cầu và tuyến là 5,271 km.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ