• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi công văn "Hỏa tốc" đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 02/2020

Giáo dục 14/02/2020 22:25

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi công văn "hỏa tốc" tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020. Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GDĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi công văn "Hỏa tốc" đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 02/2020 - Ảnh 1.

Trước tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp các nhà trường có thời gian chuẩn bị phòng, chống dịch, thời gian qua hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên (gọi chung là học sinh) nghỉ học đến ngày 16/02/2020; các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đã chủ động điều chỉnh lịch học của sinh viên sau Tết Nguyên đán.

Cũng theo Bộ GDĐT, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV, Bộ GDĐT hướng dẫn Giám đốc sở GDĐT, Giám đốc đại học, hiệu trưởng các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra; tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế trong các trường học; bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về chuyên môn của Bộ Y tế tại Công văn số 180/MT-VP ngày 12/02/2020.

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, nhân viên về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về Covid-19 trong trường học, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, cần tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới như khuyến cáo của Bộ Y tế.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ