• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng phòng máy vi tính cho trường tiểu học tại Hà Nội

Giáo dục 05/09/2020 14:06

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 5/9, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến dự khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Đan Phượng và trường Tiểu học Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Tham dự Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học Đan Phượng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai trường và trao tặng những món quà ý nghĩa cho thầy trò Nhà trường trong năm học mới, trong đó có một phòng máy vi tính với 20 máy tính.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng phòng máy vi tính cho trường tiểu học tại Hà Nội - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai trường (ảnh: Nam Nguyễn)

Năm học mới này, trường Tiểu học Đan Phượng có 31 lớp học với tổng số 1.234 học sinh. Nhà trường phấn đấu tiếp tục đổi mới giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 1 mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp...

Những năm qua, Nhà trường luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác dạy và học, kết quả huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 luôn đạt 100% kế hoạch được giao. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học 1, 2, 3, 4 năm học 2019-2020 là 99,8% và lớp 5 là 100%, trong đó có 31 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và 4 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng phòng máy vi tính cho trường tiểu học tại Hà Nội - Ảnh 2.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng phòng máy vi tính cho trường tiểu học tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ GDĐT trao tặng trường Tiểu học Đan Phượng phòng máy vi tính (ảnh: Nam Nguyễn)

Trước lễ khai giảng, Bộ trưởng cũng đã trò chuyện, động viên các em học sinh trường Tiểu học Đan Phượng và trường Tiểu học Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Bộ trưởng căn dặn các em giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng phòng máy vi tính cho trường tiểu học tại Hà Nội - Ảnh 4.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trò chuyện, động viên các em học sinh (ảnh: Nam Nguyễn)

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm học mới 2020-2021, sáng nay (5/9), hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước đã được tham dự một Lễ khai giảng đáng nhớ.

Năm nay, nhiều tỉnh thành vẫn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên Lễ khai giảng năm học mới diễn ra nhanh gọn. Công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các trường quan tâm, học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra Lễ khai giảng.

Tại Hà Nội, hơn 2 triệu học sinh Thủ đô dự Lễ khai giảng sáng nay theo hình thức trực tiếp. Nhiều trường tổ chức buổi Lễ và đón chào học sinh các lớp đầu cấp tập trung tại sân trường, các khối lớp còn lại tổ chức khai giảng trong lớp học. Học sinh cũng được nhà trường lưu ý chỉ khai giảng trong thời gian 45 phút, chỉ mang hoa và cờ để chào mừng...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng phòng máy vi tính cho trường tiểu học tại Hà Nội - Ảnh 5.

Học sinh được tặng mũ bảo hiểm ngay trong ngày đầu tiên của năm học mới

Năm học này, ngành Giáo dục thực hiện Chỉ thị về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 với 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản. Trong đó, mục tiêu xuyên suốt thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu là tiếp tục đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Theo Chỉ thị, những địa phương phải thực hiện giãn cách, cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức việc dạy và học trực tuyến qua Internet và trên truyền hình với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm kế hoạch năm học.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ