• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen 2 chiến sỹ công an dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thời sự 17/09/2020 09:51

(Tổ Quốc) - Trong thư, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, hành động và sự anh dũng hy sinh của Thượng sỹ Nguyễn Văn Mạnh và anh Quàng Văn Xôm thể hiện ý chí và sự quyết tâm rất cao trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, mang đậm bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Trước đó vào ngày 14/9, trong quá trình tấn công trấn áp tội phạm buôn lậu trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (đoạn thuộc xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), Thượng sỹ Nguyễn Văn Mạnh (SN 1997), chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Giang đã bị đối tượng dùng xe ô tô đâm lên nóc ca pô. Mặc dù vậy, Thượng sỹ Nguyễn Văn Mạnh vẫn không chùn bước, kiên quyết truy bắt tội phạm đến cùng và đã anh dũng hy sinh.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen 2 chiến sỹ công an dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng bắt giữ nghi phạm dùng xe ô tô đâm Thượng sỹ Nguyễn Văn Mạnh.

Cùng ngày, tại tỉnh Sơn La, anh Quàng Văn Xôm (SN 1992), Công an viên bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã trong lúc cùng Tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc truy bắt đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến tử vong.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về các sự việc, ngày 16/9, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen đến Công an 2 tỉnh Bắc Giang và Sơn La cùng gia đình Thượng sỹ Nguyễn Văn Mạnh, gia đình anh Quàng Văn Xôm.

Trong thư, Bộ trưởng Tô Lâm cho hay, hành động và sự anh dũng hy sinh của Thượng sỹ Nguyễn Văn Mạnh và anh Quàng Văn Xôm thể hiện ý chí và sự quyết tâm rất cao trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, mang đậm bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt biểu dương, khen ngợi tinh thần tấn công trấn áp tội phạm của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Sơn La.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Công an cảm kích và xin chia buồn về những mất mát vô cùng to lớn của gia đình và cá nhân 2 đồng chí Nguyễn Văn Mạnh và Quàng Văn Xôm. Cả 2 đã mưu trí, dũng cảm trong công tác, chiến đấu, anh dũng hy sinh để bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân, tô thắm thêm truyền thống Anh hùng vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Sơn La, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức thăm hỏi, chia buồn và động viên kịp thời đối với 2 gia đình; chủ động nghiên cứu đề xuất những chính sách đối với cá nhân và thân nhân Thượng sỹ Nguyễn Văn Mạnh; chủ động nghiên cứu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Sơn La đề xuất những chính sách đối với cá nhân và thân nhân anh Quàng Văn Xôm theo đúng quy định.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị truy tố và đưa đối tượng phạm tội ra xét xử, trừng trị nghiêm minh trước pháp luật. Tiếp tục phát động mạnh mẽ đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội đại biểu đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ