• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ VHTTDL bổ nhiệm cán bộ

Thời sự 18/01/2023 13:22

(Tổ Quốc)- Sáng 18/1, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy chủ trì và trao các quyết định bổ nhiệm.

Tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Thị Phượng đã công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm.

Theo đó, đồng chí Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Thư viện từ ngày 1/2/2023; đồng chí Nguyễn Anh Vũ – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, từ ngày 1/2/2023, thời hạn 5 năm.

Bộ VHTTDL bổ nhiệm cán bộ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy phát biểu tại Lễ công bố

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho tân Vụ trưởng Vụ Thư viện và Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm và mong muốn các đồng chí sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ở các đơn vị đoàn kết, thống nhất xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết việc điều động, bổ nhiệm với đồng chí Nga và đồng chí Vũ sang vị trí tuy mới nhưng không lạ vì cả hai đồng chí là những người đã gắn bó nhiều năm với ngành và đã công tác ở các vị trí có mối quan hệ gần gũi, gắn bó với vị trí công tác mới.

Đồng chí Kiều Thúy Nga từ Giám đốc đơn vị sự nghiệp công lập hàng đầu trong lĩnh vực thư viện thuộc Bộ VHTTDL chuyển sang lĩnh vực quản lý nhà nước về thư viện. Có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực thư viện, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy mong muốn đồng chí Kiều Thúy Nga tiếp tục thể hiện kinh nghiệm trong quá trình công tác, cùng với các Phó Vụ trưởng, tập thể lãnh đạo và các cán bộ, công chức của Vụ đoàn kết, thống nhất triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác theo Luật Thư viện, chương trình hành động chuyển đổi số quốc gia ngành thư viện. Nhiệm vụ ngày càng khó khăn, phức tạp, ngoài những thuận lợi cơ bản, Vụ Thư viện nói chung và đồng chí Nga nói riêng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, do đó, Thứ trưởng đề nghị Vụ Thư viện phải nghiên cứu, tìm tòi, đổi mới trong thực hiện các giải pháp để phát triển văn hóa đọc, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của nhân dân.

Bộ VHTTDL bổ nhiệm cán bộ - Ảnh 2.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Văn Hóa cho đồng chí Nguyễn Anh Vũ

Đối với đồng chí Nguyễn Anh Vũ, từ một đơn vị xuất bản có vị trí quan trọng trong sự nghiệp của Bộ VHTTDL là NXB Văn học, đồng chí Vũ sẽ chuyển công tác sang Báo Văn Hóa cũng là lĩnh vực có giao thoa đến công tác xuất bản. Thứ trưởng đánh giá lĩnh vực xuất bản trong thời gian qua đã phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng đồng chí Vũ đã có nhiều nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo Nhà xuất bản vượt qua khó khăn, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Báo Văn Hóa trong thời gian vừa qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Lãnh đạo Bộ đánh giá cao. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy hy vọng đồng chí Nguyễn Anh Vũ ở cương vị mới tiếp tục phát huy thành tựu, cùng lãnh đạo, tập thể, viên chức, phóng viên Báo Văn Hóa cố gắng nỗ lực tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. “Nội bộ phải đoàn kết, thống nhất để đẩy mạnh truyền thông chính sách của ngành và đất nước", Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh và mong muốn với vị trí, vai trò là tiếng nói của Bộ VHTTDL, với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động, Báo Văn Hóa sẽ có thêm động lực, niềm tin để phát triển theo hướng nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại trong thời gian tới.

Bộ VHTTDL bổ nhiệm cán bộ - Ảnh 3.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Vụ trưởng Vụ Thư viện cho bà Kiều Thúy Nga

“Bản thân đồng chí Nguyễn Anh Vũ cũng cần nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, học tập, đáp ứng được mong mỏi của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cũng như toàn ngành về việc truyền thông chính sách lĩnh vực VHTTDL; để nhân dân và địa phương hiểu rõ, ủng hộ quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về VHTTDL”, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nêu rõ.

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Kiều Thúy Nga và đồng chí Nguyễn Anh Vũ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng như tập thể của các cơ quan nơi hai đồng chí sẽ thôi làm nhiệm vụ và chuyển sang vị trí công tác mới. Đồng chí Kiều Thúy Nga khẳng định trong quãng thời gian công tác vừa qua luôn nhận được sự ủng hộ từ các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ và cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống ngành thư viện, cùng công chức của Vụ Thư viện đoàn kết, thống nhất thực hiện nhiệm vụ do lãnh đạo Bộ giao, triển khai tốt các nhiệm vụ thực hiện mục tiêu phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của nhân dân, phát triển văn hóa đọc, thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực thư viện.

Bộ VHTTDL bổ nhiệm cán bộ - Ảnh 4.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và tập thể lãnh đạo Báo Văn Hóa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Vũ

Trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ VHTTDL đã tin tưởng, giao nhiệm vụ đảm đương chức vụ Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, đồng chí Nguyễn Anh Vũ khẳng định, nhận thức rõ Báo Văn Hóa là đơn vị quan trọng trong bộ máy của Bộ, có nhiệm vụ truyền thông chính sách của Đảng, Nhà nước và Bộ VHTTDL, đồng chí sẽ nỗ lực hết mình cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Báo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí cũng mong muốn sẽ nhận được sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể Báo Văn Hóa để hướng tới mục tiêu chung nhất là xây dựng, phát triển Báo Văn Hóa theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, trở thành cơ quan truyền thông có sức mạnh, uy tín trong lòng bạn đọc và những người công tác VHTTDL, đúng như vị trí, vai trò của Báo.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Anh Vũ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát từ lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng như sự giúp đỡ, chia sẻ của các đơn vị trong Bộ để Báo Văn Hóa ngày càng lớn mạnh, xứng với bề dày hơn 65 xây dựng, phát triển./.


Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ