• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ VHTTDL đã có phương án chi tiết nếu được Thủ tướng cho phép đón khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Thể thao 21/10/2021 17:09

(Tổ Quốc) - Trong trường hợp Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 cho phép khán giả vào sân, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có phương án chi tiết để đảm bảo tối đa an ninh, an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 21/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị và tổ chức 2 trận thi đấu bóng đá Vòng loại thứ 3, World Cup 2022.

Trong báo cáo nêu rõ, để tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị tổ chức 2 trận đấu sắp tới giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Bóng đá Nhật Bản vào ngày 11/11 và gặp đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 16/11 tới đây, Bộ VHTTDL đã có Công văn gửi các Bộ, ngành liên quan việc phối hợp triển khai công tác tổ chức trận đấu và cho phép khán giả vào sân.

Sẽ mở toàn bộ 57 cửa khán đài sân Mỹ Đình nếu các trận đấu của tuyển Việt Nam được đón khán giả - Ảnh 1.

Sẽ mở toàn bộ 57 cửa khán đài sân Mỹ Đình nếu các trận đấu của tuyển Việt Nam được đón khán giả

Theo đó, ngày 20/10 vừa qua, Bộ VHTTDL đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức các trận đấu. Sau khi trao đổi, để đáp ứng nguyện vọng của người hâm mộ bóng đá nước nhà, Bộ VHTTDL kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cho phép khán giả vào Sân vận động quốc gia Mỹ Đình để theo dõi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, với số lượng khán giả từ 35% đến 50% (theo khuyến cáo của Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á- AFC).

Trong trường hợp Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 cho phép khán giả vào sân, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có phương án chi tiết để đảm bảo tối đa an ninh, an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, theo kế hoạch triển khai công tác các trận đấu của ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu tới đây, nếu được phép đón khán giả, yêu cầu đối với người tham dự trận đấu bao gồm: đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày); Thực hiện 5K; Test Covid-19 có kết quả âm tính trước 72h khi vào sân.

Về phía Ban tổ chức cũng sẽ bố trí lực lượng kiểm soát yêu cầu khán giả ngồi giãn cách trong sân vận động suốt quá trình diễn ra trận đấu; kiểm tra thân nhiệt khán giả, bố trí nước sát khuẩn nhanh tại các khu vực kiểm soát cửa vào; thông báo trên vé về thời gian đón khán giả vào sân sân theo các khung giờ 15h,16h,17h...; bố trí các điểm khai báo ứng dụng PC-Covid; phương án giao thông, tuyến vào và tuyến ra sau khi kết thúc trận đấu... đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, với số lượng khán giả đón theo dự kiến là 30% ở trận gặp Nhật Bản và 45% ở trận gặp Saudi Arabia, phương án mở các cổng, các cửa và lối ra, vào cũng được phân chia chi tiết với 3 vòng.

Vòng ngoài (vòng 1) với 6 cổng, trong đó, 1 cổng dành riêng cho BTC và 5 cổng cho khán giả được bố trí hàng rào ngăn giãn cách. Vòng 2 gồm 5 cửa khán đài A, 5 cửa khán đài B, 4 cửa khán đài C và 4 cửa khán đài D. Vòng 3, tại các khán đài sẽ mở toàn bộ 57 vừa, yêu cầu khán giả ngồi giãn cách 1 ghế, các ghế được dán vị trí đánh dấu.

Sau khi kết thúc trận, khán giả ở khán đài A, C sẽ đi cổng phía đường Tân Mỹ và cổng phụ phía Bệnh viện Thể thao để ra về, còn khán giả khán đài B, D sẽ đi cổng quảng trường phía đường Lê Đức Thọ để ra về./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ