• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ VHTTDL gặp mặt, chúc mừng các phóng viên, biên tập viên nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Văn hoá 17/06/2022 15:37

(Tổ Quốc) - Sáng nay (17/6), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy cùng lãnh đạo các tổng cục, cục, vụ thuộc Bộ VHTTDL dự buổi gặp mặt.


Bộ VHTTDL gặp mặt, chúc mứng các phóng viên, biên tập viên nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí được giao phụ trách, theo dõi lĩnh vực VHTTDL nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo Thứ trưởng, thời gian qua, công tác phối hợp giữa Bộ VHTTDL với các cơ quan báo chí đã có nhiều sự đổi mới, thường xuyên, tích cực và chặt chẽ hơn, qua đó góp phần chuyển tải sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước liên quan đến lĩnh vực VHTTDL cũng như các vấn đề liên quan đến ngành. Các phóng viên, biên tập viên đã thực sự là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước thuộc Bộ VHTTDL đến bạn đọc.

Thông tin về một số kết quả đạt được của ngành VHTTDL trong 6 tháng đầu năm 2022, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết, Bộ VHTTDL đã nỗ lực để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, thể chế liên quan đến ngành. Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã thông qua dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Cũng trong kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Bên cạnh đó, Bộ cũng bám sát các chỉ đạo của Chính phủ để thực hiện các kế hoạch công tác đã đề ra ngay từ đầu năm. Trong đó, Bộ VHTTDL đã tham mưu, triển khai quyết liệt chủ đề công tác năm 2022 đó là "Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ". Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ phía các cơ quan báo chí.

Đối với lĩnh vực thể thao, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là Ban Tổ chức, Bộ VHTTDL đã nỗ lực để triển khai, tổ chức thành công SEA Games 31. Đặc biệt, tại Đại hội lần này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được những thành tích ấn tượng. Qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường châu lục, để lại nhiều hình ảnh đẹp đẽ trong mắt bạn bè quốc tế.

Bộ VHTTDL gặp mặt, chúc mứng các phóng viên, biên tập viên nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đối với du lịch, sau khi thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc mở cửa hoàn toàn, với sự nỗ lực của Bộ VHTTDL và các địa phương, cả du lịch quốc tế và du lịch nội địa đã có những sự trở lại đầy ấn tượng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

"Để có được những kết quả đó, bên cạnh sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Đảng, Chính phủ, sự nỗ lực của các bộ ngành, địa phương, còn có sự đồng hành, phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan báo chí" - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhấn mạnh về một số nhiệm vụ quan trọng của ngành VHTTDL trong thời gian tới, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ trong công tác thông tin, tuyên truyền của các cơ quan báo chí để các thông tin về ngành VHTTDL lan tỏa nhanh nhất, hiệu quả nhất./.

Bảo Trân - Ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ