• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ VHTTDL khởi động chiến dịch cộng đồng "Việt Nam thắng vàng"

Thể thao 13/05/2022 22:55

(Tổ Quốc) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã công bố khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc.

Tham dự chương trình, về phía Bộ VHTTDL có Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng đại diện một số đơn vị liên quan; Về phía SABECO có Tổng Giám đốc - ông Bennett Neo và đại diện lãnh đạo.

Chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" nằm trong khuôn khổ Lễ ký kết công bố chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và SABECO diễn ra tại Hà Nội vào chiều nay (13/5).

Tiếp nối các chương trình hợp tác đã được thực hiện từ năm 2021, Bộ VHTTDL và SABECO đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế.

Bộ VHTTDL khởi động chiến dịch cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" - Ảnh 1.

Lễ ký kết công bố chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO

Phát biểu tại Lễ ký kết và họp báo công bố chương trình hợp tác năm 2022, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho rằng Lễ ký kết công bố chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và SABECO kỳ vọng là bước khởi đầu thuận lợi cho những hợp tác sâu sắc, hiệu quả, thiết thực trong tương lai. Bộ VHTTDL mong muốn SABECO nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung tiếp tục đồng hành cùng Bộ trong các hoạt động phát triển sự nghiệp VHTTDL.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực chính: Văn hóa-nghệ thuật, tập trung vào các hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam.

Đối với lĩnh vực du lịch-ẩm thực: Tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế.

Đối với lĩnh vực thể thao: Tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công và hỗ trợ phát triển tài năng Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng".

Chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" là một phần hoạt động trong chuỗi hoạt động SABECO đồng hành cùng Bộ VHTTDL hướng đến sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân Việt Nam cùng góp tiếng hô vang từ bất kỳ nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến. Với mục đích thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam. Sau 1 tháng khi chiến dịch phát động, SABECO sẽ góp 5 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam.

Bộ VHTTDL khởi động chiến dịch cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" - Ảnh 2.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: "Không gì có thể kết nối mọi người lại gần nhau như thể thao. Thành tích tại các giải thể thao chuyên nghiệp quốc tế gắn kết và khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Năm 2022 đánh dấu lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games, SABECO càng thấy vai trò của mình trong việc góp phần cổ vũ tinh thần chiến thắng của các đoàn thể thao quốc gia, cũng như hỗ trợ phát triển thế hệ tài năng thể thao trẻ. Thông qua chương trình "Việt Nam thắng vàng" nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ VHTTDL nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam."

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng", đại diện Bộ VHTTDL, đại diện SABECO cùng với đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch gồm: Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia như trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo), các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu "Việt Nam thắng vàng" tại sự kiện.

Bộ VHTTDL khởi động chiến dịch cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo SABECO cùng với đại diện các nghệ sĩ, vận động viên ủng hộ chương trình cộng đồng "Việt Nam Thắng Vàng"

Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau bên cạnh các nhân vật tham dự sự kiện Lễ ký kết và công bố, tiêu biểu như: Ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G-Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng và nhiều cổ động viên khác.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ