• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Thực hiện: Xuân Trường | 02/04/2024

(Tổ Quốc) - Chiều 2/4, Bộ VHTTDL tổ chức Chương trình bốc thăm lựa chọn người để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL chủ trì chương trình bốc thăm.

Phát biểu tại chương trình bốc thăm, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Lê Thanh Liêm cho biết, xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập nhằm đánh giá tính chính xác, trung thực, rõ ràng nội dung kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai.

Thông qua công tác xác minh tài sản, thu nhập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của công chức, viên chức trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 1.

Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Lê Thanh Liêm chủ trì Chương trình bốc thăm lựa chọn người để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024.

Việc xác minh tài sản, thu nhập thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Về số lượng các cơ quan, tổ chức có đối tượng được xác minh, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, năm 2024 sẽ thực hiện việc xác minh tại 18/89 cơ quan, tổ chức thuộc Bộ VHTTDL. Việc lựa chọn được thực hiện công khai bằng hình thức bốc thăm.

Người được xác minh là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hàng năm hoặc trong thời gian 4 năm liền kề chưa được xác minh về tài sản, thu nhập. Trừ các trường hợp sau: Người đang bị điều tra, truy tố, xét xử, đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận, đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị tiến hành bốc thăm.

Tại chương trình bốc thăm, Thanh tra Bộ đã lập phiếu bốc thăm đánh số tương ứng với danh sách người có nghĩa vụ kê khai của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và thực hiện bốc thăm từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bốc thăm 2 lần theo 2 nhóm: Người có nghĩa vụ kê khai là lãnh đạo cơ quan, đơn vị; người có nghĩa vụ kê khai từ trưởng phòng trở xuống. Việc bốc thăm được lập thành biên bản.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 3.

Sau khi có kết quả lựa chọn người được xác minh, Thanh tra Bộ sẽ chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ dự thảo Quyết định xác minh tài sản, thu nhập đối với những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập thuộc thẩm quyền quản lý và kiểm soát của Bộ VHTTDL, đảm bảo theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, Nghị định số 130/2020/NĐ-CP trình lãnh đạo Bộ ký ban hành.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được xác minh cung cấp danh sách (người có nghĩa vụ kê khai lần đầu và hằng năm), thông tin về tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai do đơn vị quản lý theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định số 130/2020/NĐ-CP; phối hợp với Tổ xác minh tài sản, thu nhập trong quá trình Tổ xác minh tiến hành xác minh đối với người có nghĩa vụ kê khai được xác minh tại cơ quan, đơn vị mình quản lý.

Một số hình ảnh tại Chương trình bốc thăm:

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 4.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 5.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 6.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 7.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 8.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 9.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 10.

Bộ VHTTDL tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 - Ảnh 11.NỔI BẬT TRANG CHỦ