• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ VHTTDL yêu cầu: Chỉ những cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo an toàn Covid-19 được phục vụ du khách

Du lịch 12/05/2021 17:13

(Tổ Quốc) - Bộ VHTTDL vừa có công văn số 1518/BVHTTDL-TCDLgửi UBND các tỉnh, thành phố về việc đề nghị đôn đốc thực hiện đánh giá an toàn Covid-19 của các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc.

Bộ VHTTDL yêu cầu: Chỉ những cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo an toàn Covid-19 được phục vụ du khách - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Để chủ động ứng phó trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp thực hiện đánh giá an toàn Covid-19. Cụ thể:

Yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú du lịch đăng ký, thường xuyên tự đánh giá và cập nhật lên hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia theo hướng dẫn của Bộ VHTTDL tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 09/11/2020. Trường hợp cơ sở lưu trú du lịch tạm ngừng hoạt động, không kinh doanh vẫn phải đăng ký và đánh dấu vào mục “Cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động” trên hệ thống.

Các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR (Mã QR được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng ký vào hệ thống an toàn Covid-19 thành công) tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ và giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú du lịch không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép những cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo an toàn Covid-19 được đón và phục vụ khách.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, hiện nay 63/63 tỉnh, thành phố đã tham gia hệ thống này với khoảng gần 9.000/30.000 cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc (hơn 30% tổng số cơ sơ sở lưu trú cả đang hoạt động và tạm dừng hoạt động) tự đánh giá an toàn. Và gần như toàn bộ những cơ sở lưu trú tham gia vào đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 đang hoạt động.

Ngọc Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ