• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Y tế chính thức công bố về bệnh nhân COVID-19 người Phú Thọ từng đến điều trị tại Bệnh viện E

Thời sự 20/08/2020 06:25

(Tổ Quốc) - Sáng nay (20/8), Bộ Y tế đã công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19.

Bộ Y tế chính thức công bố về bệnh nhân COVID-19 người Phú Thọ từng đến điều trị tại Bệnh viện E - Ảnh 1.

Bệnh viện E tạm dừng tiếp đón bệnh nhân từ 20 giờ tối 19/8.

Cụ thể, ca bệnh 994 được phát hiện tại Hà Nội là bệnh nhân nam, 87 tuổi, có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 11/8, bệnh nhân khởi phát bệnh và ngày 12/8 đi khám tại Bệnh viện E, sau đó về nhà người thân tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện khoa Gan mật, Bệnh viện E.

Bệnh nhân được chụp CT có viêm phổi và chuyển khoa Bệnh nhiệt đới. Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả bệnh nhân dương tính vào ngày 19/8.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Liên quan đến trường hợp này, ngay trong đêm 19/8, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã làm việc khẩn với Bệnh viện E về công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện.

Tại cuộc họp này, ông Lương Ngọc Khuê đã yêu cầu bệnh viện E phải xây dựng phương án nếu trường hợp đóng cửa, bệnh nhân và y, bác sĩ sẽ phải cách ly như thế nào.

Ông Khuê cũng đề nghị Bệnh viện E cần phải rà soát lại toàn bộ những trường hợp bệnh nhân đang điều trị ở các khoa bệnh nặng, quyết liệt không để người nhà vào chăm sóc. Tại những khu bệnh nhân nặng phải tuyệt đối cách ly, phân luồng để giữ an toàn tại đây.

Cùng với việc chỉ đạo trực tiếp tại Bệnh viện E, ông Lương Ngọc Khuê cũng liên lạc với Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ ngay trong đêm để yêu cầu điều tra dịch tễ bệnh nhân trên Phú Thọ.

Theo CDC Hà Nội, bước đầu xác định Bệnh viện E có 50 trường hợp F1, 80 trường hợp F2.

Được biết, từ 20h tối 19/8, Bệnh viện E đã tạm dừng tiếp nhận, khám chữa bệnh, áp dụng nội bất xuất, ngoại bất nhập, không cho bệnh nhân xuất viện cũng như nhân viên y tế đang ở bệnh viện không được về nhà để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ