• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Y tế đề nghị TP.HCM làm rõ phản ánh về đường dây tiêm vaccine phòng COVID-19 có thu phí

Pháp luật 11/10/2021 20:07

(Tổ Quốc) - Ngày 11/10, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị xác minh, điều tra, làm rõ việc tiêm vaccine COVID-19 thu phí mà báo chí phản ánh.

Bộ Y tế đề nghị TP.HCM làm rõ về phản ánh đường dây tiêm vaccine phòng COVID-19 thu phí - Ảnh 1.

Hình minh họa

Theo văn bản của Bộ Y tế, ngày 11/10/2021, Báo Thanh niên có bài viết "Xâm nhập đường dây tiêm vaccine thu phí". Theo nội dung báo nêu, tại Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM có nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của UBND phường Thảo Điền nhận tiền của người dân để sắp xếp việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế cho biết, đây là việc làm không đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, vi phạm nghiêm trọng quy định về tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân TP.HCM  chỉ đạo Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiến hành ngay việc xác minh, điều tra để làm rõ nội dung báo nêu. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát ở tất cả các điểm tiêm trên toàn địa bàn Thành phố; nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý.

"Kiên quyết không để xảy ra tham nhũng, trục lợi trong quá trình tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19" - văn bản của Bộ Y tế nêu rõ.

Bộ Y tế nêu rõ, kết quả xác minh, điều tra đề nghị Ủy ban nhân dân TP.HCM thông báo về Bộ Y tế theo quy định.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ