• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Y tế: Một số đối tượng có hành vi thay đổi hạn dùng của thuốc

Sức khỏe 03/12/2021 19:53

(Tổ Quốc) - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi sở y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt các vi phạm trong hoạt động kinh doanh dược.

Bộ Y tế: Một số đối tượng có hành vi thay đổi hạn dùng của thuốc - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Văn bản do ông Tạ Mạnh Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế ký nêu rõ, qua công tác hậu kiểm, Cục đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh dược có vi phạm về việc “bán buôn thuốc thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc” trong đó có các  thuốc có hạn dùng còn lại ngắn, đã tạo điều kiện cho một số đối tượng có hành vi tẩy xóa, thay đổi hạn dùng của thuốc để đưa ra lưu hành trên thị trường.

Theo đó, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh dược có hành vi “bán buôn thuốc thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc” theo thẩm quyền; các đối tượng vi phạm đã bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đảm bảo cung ứng đủ thuốc có chất lượng phục vụ công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh do COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Cục Quản lý dược đề nghị sở y tế các địa phương tăng cường triển khai phổ biến cho các cơ sở kinh doanh dược đóng trên địa bàn các quy định pháp luật về dược. Đề nghị các doanh nghiệp dược trên địa bàn phải tuân thủ các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh  dược.

Sở Y tế các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp bán thuốc cho  cơ sở không đúng với phạm vi kinh doanh trong giấy chứng nhận đủ điều kiện  kinh doanh dược hoặc mua thuốc của cơ sở không đúng với phạm vi kinh doanh trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược; bán thuốc cho cơ sở không có chức năng kinh doanh dược; kinh doanh thuốc quá hạn dùng./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ