• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Y tế Việt Nam sẽ hỗ trợ Bộ Y tế Lào khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thời sự 07/04/2020 17:37

(Tổ Quốc) - Ngày 7/4, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có buổi họp trực tuyến với GS. Bounkong Syhavong, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào.

Bộ Y tế Việt Nam sẽ hỗ trợ Bộ Y tế Lào khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam tại cuộc họp trực tuyến với GS. Bounkong Syhavong, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào chia sẻ những khó khăn trong việc phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19. Hai bên cùng nhau thảo luận và thống nhất các nội dung trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Hai bên nhất trí thiết lập hệ thống kết nối giữa Việt Nam và Lào để hỗ trợ kỹ thuật trong phòng ngừa, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị dịch bệnh COVID-19.

Phía Viettel của Việt Nam hỗ trợ hệ thống kết nối đường truyền cho phía Lào, đặc biệt là kết nối giữa các bệnh viện của hai nước để tư vấn, trao đổi phương pháp điều trị chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19.

Về các trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19, ngoài gói viện trợ đã hỗ trợ vào đầu tháng 4 tại thủ đô Viên Chăn (Lào), Bộ Y tế Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào một số trang thiết bị y tế cụ thể như: hỗ trợ dụng cụ chuẩn đoán bệnh, khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh.

Cùng với đó, Bộ Y tế Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ hết sức có thể, trong trường hợp Bộ Y tế Lào có nhu cầu mua thì Bộ Y tế Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, tình hình đại dịch COVID-19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh.

Tuy nhiên, với truyền thống luôn kề vai sát cánh cùng với nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh, Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng để giúp đỡ, hỗ trợ Bộ Y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Lào Bounkong Syhavong cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡChính phủ và nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Lào Bounkong Syhavong cũng bày tỏ đây là sự cổ vũ, động viên tinh thần hết sức lớn trong cuộc chiến COVID-19.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ