• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam

Văn hoá 20/05/2022 21:29

(Tổ Quốc) - Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã tự hào và xúc động chia sẻ cảm xúc của mình khi đến thăm và tặng áo dài của mình từng mặc cho Bảo tàng Áo dài Việt Nam (TP. Thủ Đức) và cán bộ chủ chốt Hội LHPN vào sáng nay (20/5).

 “Bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam” - Ảnh 1.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa đã thăm hỏi và động viên chị em cán bộ Hội

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình đồng hành "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TPHCM" năm 2022 do Hội LHPN TPHCM tổ chức, với sự tham dự của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND Thành phố HCM; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM; bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; ông Pring Sok, Lãnh sự Vương quốc Campuchia; bà Vongphan Phomphiphac, Phó Lãnh sự Cộng hòa DCND Lào tại TPHCM; cùng 30 gia đình và 51 sinh viên Lào, Campuchia đang sinh sống, học tập tại TPHCM.

 “Bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam” - Ảnh 2.

Sinh viên Lào biểu diễn vũ điệu múa truyền thống của đất nước Lào gửi đến chương trình

Tham gia và được mặc bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, 51 sinh viên Lào và Campuchia rất ấn tượng, hân hoan và hãnh diện khi được hòa mình trong dòng chảy văn hóa của đất nước và con người Việt Nam, gắn kết văn hóa 3 đất nước Việt Nam - Lào – Campuchia.

 “Bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam” - Ảnh 3.

Nhiều sinh viên Lào - Camphuchia hân hoan và hãnh diện khi được mặc chiếc áo dài Việt Nam trình diễn.

Phát biểu tại lễ trao tặng áo dài, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tự hào và xúc động cho biết: Chiếc áo dài này tôi đã giữ gìn nó rất kỹ và hôm nay tôi trao tặng chiếc áo dài mà tôi đã mặc trong một phần sự nghiệp, cuộc đời của tôi cho Hội LHPN và Bảo tàng Áo dài Việt Nam để gắn kết vai trò trách nhiệm của người phụ nữ Việt Nam trong công việc, giữ gìn 'quốc hồn quốc tuý', bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam.

 “Bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam” - Ảnh 4.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa tặng cán bộ Hội những chiếc áo dài đã gắn bó với mình trong nhiều năm làm lãnh đạo.

Cùng tâm trạng, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết: "Cảm thấy rất tự hào khi mặc áo dài dự họp, các sự kiện đối ngoại, bản thân thấy mình chỉn chu, tự tin và tôn trọng người khác. Đối với bà, áo dài không chỉ là trang phục mà còn là tạo động lực vươn lên để có cơ hội được mặc thêm những sự kiện quan trọng khác mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó."

 “Bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam” - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã tặng những chiếc áo dài khi còn làm lãnh đạo Thành phố khóa VIII và khóa IX.

Cảm ơn và trân quý tình cảm và tâm huyết của bà Trương Mỹ Hoa và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm dành cho Bảo tàng Áo dài Việt Nam và Cán bộ Hội, bà Nguyễn Trần Phượng Trân tin tưởng rằng: "Với những chiếc áo dài quen thuộc đã được các vị nữ lãnh đạo gắn bó được trao tặng trực tiếp cho các chị em cán bộ Hội LHPN chủ chốt hôm nay sẽ là nguồn động lực to lớn, khích lệ tinh thần phấn đấu, nỗ lực không ngừng, trách nhiệm trong từng công việc, từng vị trí được giao".

 “Bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam” - Ảnh 6.

"Áo dài Việt Nam là 'quốc hồn quốc túy" của dân tộc Việt Nam... Bởi ở đâu có áo dài là ở đấy sẽ thấy Việt Nam', Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tự hào nói.

 “Bởi ở đâu thấy áo dài thì ở đấy sẽ thấy Việt Nam” - Ảnh 7.

Những hình ảnh thân quen của người phụ nữ Việt Nam trong bộ áo dài dân tộc.

Hà Kiều

NỔI BẬT TRANG CHỦ