• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bốn điểm đến không thể bỏ qua ở Triều Tiên

Du lịch 31/10/2018 10:25

(Tổ Quốc) - Hiện tại, một chuyến đi đến Triều Tiên phải được sắp xếp thông qua một công ty du lịch.

Các gói tour từ các công ty như Koryo Tours hay Anytours ở Hồng Kông không rẻ hơn 1.020 USD trong bốn ngày. Và những tín hiệu mới tại Triều Tiên có thể mang đến nhiều cơ hội du lịch mới rẻ hơn và dễ dàng hơn cho du khách. Dưới đây là bốn điểm đến chắc chắn sẽ đáng để ghé thăm tại Triều Tiên.

Núi Kumgang

"Tôi ước mình được sinh ra ở bán đảo Triều Tiên để có thể nhìn thấy Núi Kumgang," nhà thơ Trung Quốc thế kỷ thứ 11 Su Shi được cho là đã nói. Sau những động thái ngoại giao tích cực hiện nay, có thể người dân Hàn Quốc và các du khách khác có thể tới Triều Tiên để nhìn ngắm và khám phá vùng đất thần tiên tự nhiên này.

Bốn điểm đến không thể bỏ qua ở Triều Tiên - Ảnh 1.

Thiên nhiên tại núi Kumgang đã là một chủ đề yêu thích của các họa sĩ phong cảnh qua nhiều thế kỷ. (Nguồn: Alamy/SCMP)

Là một chủ đề yêu thích của các họa sĩ phong cảnh qua nhiều thế kỷ, Núi Kumgang không phải là một ngọn núi mà là hàng ngàn đỉnh, trong đó có nhiều đỉnh nhọn như những ngọn tháp nhà thờ.

Khu nghỉ mát tại đây có một khách sạn, một khu vực tắm suối nước nóng, và những màn trình buổi tối của nhóm nhạc Moranbong.

DMZ

Trong nhiều năm, các tour du lịch đã đưa du khách đến gần với đường ranh giới chia tách bán đảo Triều Tiên. Cho tới cuối năm nay, nếu tiến trình đối thoại diễn ra tốt đẹp, những du khách muốn tới Làng đình chiến Panmunjom trong khu phi quân sự liên Triều DMZ, sẽ có thể tiến xa hơn một chút.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố vào ngày 17/10 rằng có kế hoạch cho phép khách du lịch bước qua hàng rào bê tông thấp đã phân tách các lực lượng hai miền trong 65 năm, giống như điều Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã làm trong tháng 4.

Trong khi đó, nhiều nỗ lực cũng đang được tiến hành để phi quân sự hóa DMZ. Mìn đang được dỡ bỏ và ông Moon Jae-in đã nói về việc có thể đưa DMZ thành một bảo tồn sinh thái.

Kaesong

Khi khu công nghiệp liên Triều này được mở lại thì các tour du lịch tới đây cũng sẽ có cơ hội mới. Kaesong là một trong những thủ đô của triều đại Goryeo, được thành lập 1.100 năm trước. Không chỉ là nơi có khu công nghiệp liên Triều, Kaesong tự hào có nhiều di tích được UNESCO công nhận, bao gồm các lăng mộ hoàng gia, Cung điện Manwoldae và tàn tích của một tháp ngắm sao.

Du thuyền

Giám đốc điều hành Lotte Tour Harry Baek trong những tháng gần đây đã đưa ra ý tưởng mở các tour du thuyền tới cảng Triều Tiên Wonsan, trên bờ biển phía đông, hay Nampo, phía tây thủ đô Bình Nhưỡng, khi quan hệ của Triều Tiên với thế giới tiếp tục được cải thiện.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ