• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bốn linh vật nghệ thuật cung đình Huế được chọn làm hình ảnh nhận diện Festival Huế 2020

Văn hoá 06/11/2019 22:15

(Tổ Quốc) - Ngày 6/11, Ban tổ chức (BTC) Festival Huế 2020 thông tin, bộ hình ảnh đồ họa được thiết kế cách điệu từ bốn linh vật trong nghệ thuật cung đình Huế: Long, Ly, Quy, Phụng sẽ xuất hiện xuyên suốt trên tất cả các sản phẩm truyền thông tại Festival Huế lần thứ XI - 2020.

Cụ thể, khác với các kỳ Festival trước khi sử dụng một hình ảnh duy nhất trong công tác tuyên truyền – quảng bá của, năm 2020, BTC Festival Huế đã quyết định lựa chọn bốn hình ảnh đồ họa được thiết kế cách điệu từ bốn linh vật trong mỹ thuật cung đình Huế gồm: Long (Rồng), Lân (Kỳ lân), Quy (Rùa), Phụng (Phượng) để minh họa cho bốn cụm chủ đề: một Huế di sản, một Huế tâm linh, một Huế nên thơ và hiện đại, và một Festival Huế độc đáo.

Các cụm chủ đề vừa phù hợp với phương pháp tiếp cận truyền thông đa chiều tại Festival Huế 2020 hướng đến thông điệp về một "Huế luôn luôn mới", một thành phố cổ kính đầy quyến rũ, ẩn chứa bề dày văn hóa vô cùng độc đáo. Đến với Huế để có những khám phá và trải nghiệm thật mới mẻ.

Bốn linh vật nghệ thuật cung đình Huế được chọn làm hình ảnh nhận diện Festival Huế 2020 - Ảnh 1.

Hình ảnh long mã trên poster chính thức của Festival Huế 2020.

Festival Huế lần thứ XI sẽ là cột mốc đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của một Festival văn hóa - nghệ thuật – du lịch mang tầm quốc gia và có tính quốc tế đầu tiên của cả nước. Hình ảnh long mã vốn đã gắn liền với logo Festival Huế trong chặng đường 20 năm sẽ được thể hiện bằng ý tưởng thiết kế mỹ thuật hiện đại để trở thành hình ảnh chủ đạo trên poster chính thức của Festival Huế 2020.

Màu sắc chủ đạo của poster là màu tím đặc trưng gắn liền với Huế - vừa trang nhã, thơ mộng, vừa sâu sắc và suy tư - pha một chút rực rỡ của không khí lễ hội để tông màu ngả sang tím xanh, kết hợp với màu vàng hoàng kim làm điểm nhấn, tạo sự sang trọng. Tổng thể màu sắc dung hòa các yếu tố truyền thống và hiện đại của một thành phố giàu di sản, vươn mình hội nhập.

Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới", Festival Huế lần thứ XI diễn ra từ 1-6/4/2020 tiếp bước những thành công của mười kỳ Festival trước hứa hẹn sẽ mang lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ và độc đáo về văn hoá, lịch sử, và nghệ thuật.

Bốn linh vật nghệ thuật cung đình Huế được chọn làm hình ảnh nhận diện Festival Huế 2020 - Ảnh 2.

Rồng – biểu tượng cho cung đình Huế, đại diện cho các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại Cố đô Huế.

Bốn linh vật nghệ thuật cung đình Huế được chọn làm hình ảnh nhận diện Festival Huế 2020 - Ảnh 3.

Long mã – biểu tượng của sức sống vận động không ngừng, đại diện cho một Huế đương đại và một Festival Huế hội tụ các tinh hoa về di sản, tâm linh, ẩm thực, và nghệ thuật.

Bốn linh vật nghệ thuật cung đình Huế được chọn làm hình ảnh nhận diện Festival Huế 2020 - Ảnh 4.

Rùa – biểu tượng sự hài hòa âm dương, đại diện cho những nét văn hóa tâm linh trên vùng đất Cố đô.

Bốn linh vật nghệ thuật cung đình Huế được chọn làm hình ảnh nhận diện Festival Huế 2020 - Ảnh 5.

Phượng – biểu tượng cho sự thịnh vượng, đại diện cho thiên nhiên hiền hòa và thành phố xanh, môi trường thân thiện.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ