• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bốn thí sinh khoanh đáp án vào đề thi trắc nghiệm: Sẽ xử lý ra sao?

Giáo dục 21/08/2020 19:54

(Tổ Quốc) - Liên quan đến 4 bài thi trắc nghiệm thí sinh khoanh đáp án vào đề thi mà không khoanh đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm trong đợt 1 thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT chấm đúng quy chế.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1, tại Hội đồng thi tỉnh Quảng Ninh phát hiện có 3 bài thi thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi. Trong đó, có 2 bài thi môn Địa lý và 1 bài thi môn Giáo dục công dân.

Sau khi hết giờ làm bài, cán bộ coi thi đã thu cả đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm của các trường hợp này, lập biên bản và niêm phong lại. Sở GDĐT Quảng Ninh sau đó đã xin ý kiến Bộ GDĐT để xử lý tình huống này.

Tại Hội đồng thi Hà Nội có một trường hợp thí sinh khoanh trực tiếp đáp án vào đề thi môn Địa lý, khi gần hết giờ làm bài mới phát hiện ra. Cán bộ coi thi đã thu cả phiếu trắc nghiệm và đề thi của thí sinh này, niêm phong riêng bài thi và lập biên bản.

Bốn thí sinh khoanh đáp án vào đề thi trắc nghiệm coi như không làm bài thi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đối với các trường hợp này, Bộ GDĐT đã thống nhất với các Sở GDĐT chấm thi theo đúng Quy chế thi tốt nghiệp THPT, đó là chỉ chấp nhận đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Máy chấm thi trắc nghiệm cũng chỉ chấp nhận những phiếu trả lời này. Do đó, thí sinh không khoanh đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm coi như không làm bài thi.

Bộ cũng yêu cầu các Hội đồng chấm thi không sửa lỗi bằng việc tô đáp án được khoanh từ đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Việc này cũng là để đảm bảo công bằng đối với các thí sinh khác. 

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ