• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bóng bàn Việt Nam: Tập trung toàn lực hướng tới SEA Games 32

Thể thao 20/02/2023 14:53

(Tổ Quốc) - Với những kết quả khả quan từ SEA Games 31, mục tiêu của đội tuyển Bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32 tới đây là giành ít nhất 1 HCV.

Sau quãng nghỉ Tết Quý Mão 2023, đội tuyển Bóng bàn Việt Nam đã nhanh chóng bước vào tập trung tập luyện, chuẩn bị cho SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia vào tháng 5 tới đây.

Theo kế hoạch, 19 tuyển thủ xuất sắc và là những gương mặt quen thuộc trong làng Bóng bàn Việt Nam như Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc, Ngọc Lan, Đình Đức, Anh Hoàng.... đã được triệu tập, bước vào tập luyện tại Hà Nội.

Bóng bàn Việt Nam: Tập trung toàn lực hướng tới SEA Games 32 - Ảnh 1.

19 tuyển thủ xuất sắc trong danh sách tập trung đội tuyển Bóng bàn Việt Nam đã được triệu tập, bước vào tập luyện tại Hà Nội.

SEA Games 32 là sân chơi thể thao lớn nhất khu vực, đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2023 của Bóng bàn Việt Nam. Ngay sau khi kết thúc SEA Games 31 tại sân nhà, BHL đội tuyển Bóng bàn Việt Nam đã nhanh chóng lên kế hoạch tập luyện cho các VĐV để duy trì phong độ, trau dồi trình độ chuyên môn.

Tại SEA Games 31 vừa qua được tổ chức tại Việt Nam, đội tuyển Bóng bàn đã giành được 1 HCV, 4 HCĐ. Trong đó, đáng chú ý là tấm HCV lịch sử của tay vợt Nguyễn Đức Tuân giành được cho Bóng bàn Việt Nam sau 19 năm chờ đợi. Với những kết quả khả quan từ kỳ Đại hội trước, mục tiêu của đội tuyển Bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32 tới đây là giành ít nhất 1 HCV.

Đây được xem là mục tiêu vừa sức trong bối cảnh các tay vợt của Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn trong việc tập luyện suốt 2 năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid–19. Thời gian vừa qua, thông qua việc liên tiếp tham gia tranh tài ở các giải đấu quốc nội cũng như những trận đấu tập mang tính nội bộ theo sắp xếp của BHL đội tuyển quốc gia, các VĐV đã có điều kiện cọ xát với các đối thủ mạnh tại các CLB, điều này giúp VĐV duy trì cảm giác thi đấu ở mức độ tốt nhất.

Hiện nay, các tay vợt của tuyển quốc gia đều có được thể lực và tâm lý tốt nhất sẵn sàng cho chuỗi giáo án huấn luyện dành cho các VĐV đỉnh cao trong giai đoạn cận kề SEA Games 32.

Ông Phan Anh Tuấn, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, phụ trách bộ môn Bóng bàn Tổng cục TDTT cho biết, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn để hoàn thành mục tiêu đặt ra ở kỳ SEA Games 32 lần này, Liên đoàn và bộ môn đã chủ động phối hợp với các địa phương để đưa VĐV trọng điểm tuyển quốc gia tham gia các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng bàn thế giới, đồng thời xây dựng kế hoạch và chờ cấp quản lý phê duyệt để đưa đội tuyển quốc gia sang tập huấn ở Trung Quốc 1 tháng.

Đây sẽ là cơ hội tốt giúp các VĐV Việt Nam tăng cường thể lực, chuyên môn và tâm lý, chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32 và mục tiêu xa hơn là Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD19).

"Dự kiến, kế hoạch tập huấn sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3 tới đây. Đây là thời điểm quan trọng để các tuyển thủ tìm điểm rơi phong độ, sẵn sàng thi đấu tại SEA Games 32 với trình độ cao nhất" - ông Phan Anh Tuấn cho hay.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, đội tuyển Bóng bàn Việt Nam sẽ kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu đã đề ra, giành được những tấm huy chương giá trị, góp phần hoàn thành xuất sắc mục tiêu chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ