• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bóng bàn Việt Nam: Tham vọng giành vàng sau khi nội dung thế mạnh bị cắt bỏ

Thể thao 28/11/2019 09:32

(Tổ Quốc) - Hai trong số 7 nội dung thi đấu của Bóng bàn tại SEA Games 30 đã bị cắt bỏ, đây đều là những nội dung thế mạnh của Bóng bàn Việt Nam. Tuy nhiên, các VĐV đều đặt quyết tâm giành vàng ở những nội dung còn lại.

Là một trong những môn thi đấu chịu thiệt thòi lớn nhất tại SEA Games 30, Bóng bàn Việt Nam bị cắt mất hai nội dung thế mạnh là đồng đội nam và đồng đội nữ, chỉ còn lại đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Trong hai nội dung bị cắt này, đồng đội nam là nội dung mà Bóng bàn Việt Nam đã giành HCV tại SEA Games 29.

Dẫu vậy, đây là khó khăn chung không chỉ của Bóng bàn Việt Nam mà còn của cả những ĐT Bóng bàn khác tham dự đại hội. Theo HLV Lê Huy của ĐT Bóng bàn Việt Nam, dù bị cắt mất nội dung sở trường, nhưng ĐT bóng bàn Việt Nam vẫn đang đặt mục tiêu quyết tâm cao ở những nội dung còn lại.

Bóng bàn Việt Nam: "Bát vương" và tham vọng giành vàng sau khi nội dung thế mạnh bị cắt bỏ - Ảnh 1.

Bóng bàn Việt Nam đối diện với khó khăn khi nội dung thế mạnh bị cắt

"Về mặt nhân sự thì đội tương đối đầy đủ. Hiện cả đoàn có 4 VĐV nam và 4 VĐV nữ. Phong độ của 2 VĐV chủ lực là Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh tương đối ổn định, phong độ phải nói là cao. Các VĐV còn lại rất là tốt và bắt nhịp được 2 VĐV hàng đầu. Chúng tối đánh giá, với thế hệ trẻ của Bóng bàn Việt Nam hiện giờ chúng ta đang có 1 tương lai rất tốt. Nhưng SG năm nay chỉ hy vọng vào 2 VĐV trẻ là Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh"- HLV Lê Huy nói.

Tại SEA Games 30 tới đây, ĐT bóng bàn Việt Nam được đặt mục tiêu phải lấy được HCV. Theo HLV Lê Huy chia sẻ, thành tích được đặt ra để VĐV có động lực, mục đích, chỉ tiêu phấn đấu.

"Còn nỗi lo của chúng tôi thì áp lực luôn có, không có áp lực thì không phải HLV, VĐV chuyên nghiệp. Nỗi áp lực lớn nhất của chúng tôi là do thành tích năm trước nhưng đã bị đội chủ nhà Philippines loại bỏ nội dung, chúng ta còn rất nhiều cái đáng lo nhưng với lòng quyết tâm cao thì BHL, VĐV đang cố gắng để đạt thành tích cao nhất"- HLV Lê Huy khẳng định.

Bóng bàn Việt Nam: "Bát vương" và tham vọng giành vàng sau khi nội dung thế mạnh bị cắt bỏ - Ảnh 2.

Toàn đội đặt mục tiêu giành vàng ở những nội dung còn lại

Được biết, ĐT bóng bàn Việt Nam xem tấm HCV giành được ở kỳ đại hội 2017 đã là lịch sử. Toàn đội ở thời điểm hiện tại đang quyết tâm hướng đến hiện tại và chuẩn bị cho tương lai. Ở kỳ đại hội này, dù nội dung đồng đội nam bị cắt, nhưng sẽ là động lực, mục tiêu để BHL, VĐV phấn đấu, làm việc hết mình, đặt mục tiêu cụ thể, không thể đặt chỉ tiêu cho vui, đủ người đủ đoàn.

Trong 5 bộ huy chương của môn bóng bàn tại SEA Games 30, ĐT bóng bàn Singapore đang được xem là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất trong bối cảnh ĐT này có nhiều khả năng mang những tay vợt mạnh nhất đến tham dự đại hội.

"Chúng tôi có thông tin và đã xem 1, 2 trận của VĐV chủ lực Singapore thi đấu. Họ đã nhập tịch VĐV trẻ của Trung Quốc, VĐV này có kỹ thuật tương đối tốt, trong top của châu Á. Mỗi VĐV Trung Quốc khi sang Đông Nam Á thi đấu thì đều có thể "làm mưa làm gió". Nhưng tôi tin rằng VĐV Nguyễn Anh Tú đã có thời gian tập huấn tại Trung Quốc, quen với lối đánh của các VĐV này nên có thể bắt nhịp. Với bản thân tôi đánh giá ĐT bóng bàn Thái Lan rất cao. Họ có 2 VĐV trẻ tương đối tốt"- HLV Lê Huy nói.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ