• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bóng chuyền bãi biển: Khánh Hòa độc chiếm ngôi đầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8

Thể thao 19/11/2018 14:40

(Tổ Quốc) - Đội tuyển Khánh Hòa đã đăng quang tại môn bóng chuyền bãi biển Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 với 2 tấm HCV giành được của cả nội dung nam và nữ.

Giải Bóng chuyền bãi biển năm nay có 8 đội nam và 11 đội nữ đến từ 8 đơn vị gồm: Khánh Hòa, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Kiên Giang, Sóc Trăng và Quân đội. Trong đó, Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh là 2 đơn vị tham dự đầy đủ nhất với 4 cặp VĐV ở cả 2 nội dung nam, nữ. Các đội được chia thành 4 bảng (A, B của nữ và C, D của nam) thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn 4 mạnh nhất mỗi bảng vào tứ kết.

Bóng chuyền bãi biển: Khánh Hòa độc chiếm ngôi đầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 - Ảnh 1.

Trước thềm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8, đội tuyển Khánh Hòa được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ở cả nội dung nam và nữ. Không ngoài kỳ vọng, với lợi thế sân nhà, đội tuyển Khánh Hòa vượt qua các đội thủ cạnh tranh để đăng quang ở cả hai nội dung trên.

Ở nội dung của nam, hai VĐV Trọng Quốc và Thành Vinh đã có màn lội ngược dòng trước cặp đôi VĐV Thanh Thuyên – Văn Nhã (Cần Thơ) với tỷ số 2-1 và tiến thẳng vào trận chung kết để đánh bại cặp đôi VĐV Trường Đăng – Đình Khôi (TP. HCM) với tỉ số 2-0 giành HCV. Có thể nói, từ mùa giải năm 2010 đến nay, cặp VĐV nam Sanest – Sanna Khánh Hòa đã đoạt được không dưới 15 HCV các giải đấu nằm trong hệ thống quốc gia, trong đó nổi bật là HCV kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 7-2014.

Trong khi đó, nội dung của nữ, cặp đôi số một của Việt Nam Nguyễn Thị Mãi – Thanh Trâm tỏ ra không có đối thủ mà không phải thi đấu set thứ 3 ở bất cứ một trận nào và thắng chóng vánh cặp đôi Huyền – Hậu (Hải Phòng) với tỉ số 2-0 đem về tấm HCV thứ 2 cho Khánh Hòa. Sau 4 năm vẫn chưa có một đơn vị nào có thể xô đổ ngôi vương của Khánh Hòa.

Kết quả môn thi đấu bóng chuyền bãi biển:

Ở nội dung nam:

HCV: Trọng Quốc – Thành Vinh (Khánh Hòa)

HCB: Trường Đăng – Đình Khôi (TP. HCM)

HCĐ: Văn Quốc – Ngọc Quý (TP. HCM).

Ở nội dung của nữ

HCV: Nguyễn Thị Mãi – Thanh Trâm (Khánh Hòa),

HCB: Huyền – Hậu (Hải Phòng)

HCĐ: Nguyên – Vy (Khánh Hòa)

Ảnh trong bài: Nhựt Quang.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ