• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

BQL chung cư Galaxy 9: Ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận đã ôm và hôn vì thấy bé gái dễ thương

Pháp luật 05/04/2019 10:32

(Tổ Quốc) - Sau vụ Cựu Viện phó VKS sàm sỡ bé gái trong thang máy, phía ban quản lý toà nhà đã làm việc với chủ đầu tư, những người có liên quan và công an phường. Đồng thời, phía ban quản lý đã thông tin thêm: Ông Linh thừa nhận ôm và hôn vì thấy bé gái dễ thương.

Ngày 5/4, Công an quận 4 cùng VKSND quận 4, TPHCM đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) về hành động ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4.

Tại buổi làm việc trên, ông Linh thừa nhận hành vi như trong đoạn clip. Trước khi về tới chung cư và vào thang máy thì ông Linh đã uống 1 chai bia. Tuy nhiên, ông Linh cho rằng hành động của mình chỉ là "nựng" bé gái chứ không phải sàm sỡ.

BQL chung cư Galaxy 9: Ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận đã ôm và hôn vì thấy bé gái dễ thương - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi sàm sỡ trẻ em.

Liên quan vụ việc, phía ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9, phường 1, quận 4, TPHCM đã có những thông tin thêm về vụ việc. Cụ thể, trong thông báo gửi cư dân chung cư Galaxy, BQL đã nêu những diễn biến sự việc xảy ra trong thang máy, bắt đầu từ 21h30 ngày 1/4.

BQL chung cư Galaxy 9: Ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận đã ôm và hôn vì thấy bé gái dễ thương - Ảnh 2.

Theo đó, lúc 21h30 ngày 1/4, trong quá trình xem camera tại chung cư, bảo vệ phát hiện một người đàn ông có hành động "lạ" với bé gái nên đã gọi cho lực lượng bảo vệ tuần tra chạy lên kiểm tra.

Cùng lúc này, kỹ thuật nhận được điện thoại phản ánh từ gia đình bé gái yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ người đàn ông kia có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Qua kiểm tra camera, BQL thấy bé gái đi vào thang máy vì không mang theo thẻ nên đã nhờ bảo vệ bấm thang hộ. Lúc này, có một người đàn ông trung niên mặc áo xanh đậm cũng đi vào thang máy và dùng thẻ của chính mình quẹt vào để bấm số lên tầng, số hiện rõ tầng 11.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này lao tới và ôm lấy bé gái rồi hôn. Khi có điện thoại gọi đến thì người đàn ông này đã buông bé gái ra và nghe điện thoại.

Sau khi xem xong đoạn clip, Trưởng BQL đã chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin ID của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thang máy lên các tầng và đã xác định được 80% người đàn ông này là cư dân đang sống tại căn hộ nào.

Sau đó, bảo vệ và kỹ thuật đã tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng người đàn ông này không mở. Lúc này đã 24h nên BQL đã không tiếp tục gõ cửa nữa mà cho tạm ngừng cung cấp điện, nhằm để cho người này xuất hiện cho BQL nhận diện hình ảnh.

BQL chung cư Galaxy 9: Ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận đã ôm và hôn vì thấy bé gái dễ thương - Ảnh 3.

Chung cư Galaxy 9 - Quận 4, nơi xảy ra vụ việc.

Đến sáng 2/4, khi chủ căn hộ gọi điện xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện, kỹ thuật đã lên tiếp cận và xác nhận 90% người đàn ông này là nhân vật xuất hiện trong camera.

Lúc 9h15, cư dân căn hộ này đã xuống phòng BQL. Trưởng ban đã làm việc và đề nghị cung cấp thông tin cá nhân, xác nhận người này là bố của chủ căn hộ. Sau khi cho xem đoạn trích từ camera người đàn ông này đã thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên đã ôm và hôn cháu. BQL đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và người đàn ông này đã ký nhận biên bản.

BQL chung cư Galaxy 9: Ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận đã ôm và hôn vì thấy bé gái dễ thương - Ảnh 4.

Biên bản sự việc của BLQ chung cư Galaxy 9.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4 để xử lý theo thẩm quyền. Mặc dù trước đó, bố mẹ của bé gái đã quyết định hoà giải và đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con gái.

Trước đó, chiều 4/4, Viện KSND TPHCM cho hay, đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm và phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Công an quận 4, VKSND quận 4, Công an TPHCM để đều ra làm rõ vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận.

Theo VKSND TPHCM xác định người đàn ông trong đoạn clip lan truyền trên mạng là ông Linh nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng. Phía công an đã làm việc với ông Linh và đã có những thông tin ban đầu về vụ việc.

Tuy nhiên, VKSND TPHCM sẽ theo dõi chỉ đạo xử lý nghiêm. Thẩm quyền giải quyết vụ việc đang được phía VKSND quận 4 trực tiếp điều tra.

Trong 1 diễn biến liên quan, VKSND tối cao đã có những chỉ đạo về vụ việc nói trên. VKSND tối cao chỉ đạo Viện trưởng VKSND TPHCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TPHCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé. VKSND tối cao có quan điểm rất rõ ràng, các cơ quan cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại một chung cư ở TPHCM. Nội dung clip cho thấy khi cửa thang máy chung cư mở ra, bé gái mặc váy sáng màu cầm theo túi đồ bước vào. Theo sau là một người đàn ông mặc áo xanh.

Tiếp đó, một người mặc đồng phục bảo vệ chung cư xuất hiện, hỗ trợ quẹt thẻ, ấn nút thang máy rồi rời đi. Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn ông trên tiến lại gần bé gái và có hành động sàm sỡ nạn nhân nhỏ tuổi.

Dù bé gái có hành động phản kháng, nhưng người đàn ông kia tiếp tục tiến tới sàm sỡ.

Sau khi đăng tải, đoạn clip được khá nhiều người chia sẻ và bình luận. Hầu hết ai cũng bất bình trước hành động của gã đàn ông nói trên và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc

Minh Tuệ

NỔI BẬT TRANG CHỦ