• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bước chạy Cư Kuin: Chạy bộ miễn phí dành cho trẻ em

Thể thao 24/11/2023 12:43

(Tổ Quốc) - "Bước chạy Cư Kuin" là sự kiện chạy bộ miễn phí dành cho trẻ em được chỉ đạo bởi huyện Ủy Cư Kuin, Huyện Đoàn Cư Kuin phối hợp cùng Tiệm Hạt 3 Cô Gái tổ chức. Sự kiện diễn ra vào lúc 8h00 sáng thứ Bảy, ngày 25/11/2023 tại Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện Cư Kuin.

Khoảng 100 trẻ em, lứa tuổi từ 9-10 tuổi, đam mê bộ môn chạy bộ, đang sinh sống và học tập trên địa bàn huyện Cư Kuin và các huyện lân cận sẽ cùng nhau tranh tài trên đường chạy cự ly 3km. Tất cả trẻ em tham gia và hoàn thành đường chạy (không cần nằm trong top đầu) đều nhận được những phần thưởng và phần quà hấp dẫn bao gồm huy chương, áo giải chạy, trang phục thể thao Onways, sữa Kun Lof của IDP…

 Bước chạy Cư Kuin: Chạy bộ miễn phí dành cho trẻ em - Ảnh 1.

Để đảm bảo chuyên môn cũng như an toàn cho các vận động viên nhỏ tuổi trên toàn bộ cung đường chạy sẽ có các HLV, vận động viên đến từ Buôn Ma Thuột Runners và Onways Running Club (TP Hồ Chí Minh) chạy cùng các em nhỏ và đội ngũ y tế túc trực thường xuyên. Đường chạy (route) cũng được tổ chức tương tự các giải chạy bộ phong trào hiện nay với bàn tiếp nước, trạm y tế, người dẫn tốc (pacer). Tất cả hình ảnh của giải chạy đều được ghi lại bởi các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, chuyên tác nghiệp tại các giải chạy bộ lớn. 

 Bước chạy Cư Kuin: Chạy bộ miễn phí dành cho trẻ em - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao chia sẻ: Tôi đánh giá cao những sự kiện chạy bộ được tổ chức chuyên nghiệp và nhận được sự quan tâm, chỉ đạo từ các cấp lãnh đạo tại địa phương. Tôi mong rằng "Bước chạy Cư Kuin" sẽ giúp trẻ em tại địa bàn có được những trải nghiệm chân thực nhất trong việc tham gia một giải chạy phong trào và thông qua hoạt động này, chúng ta có thể tìm ra được những nhân tố mới, góp phần ươm mầm những tài năng thể thao.

"Bước chạy Cư Kuin" là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động góp phần chào mừng 119 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2023) gắn với 83 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (23/11/1940-23/11/2023). Sự kiện còn ghi dấu tấm lòng thiện nguyện từ các doanh nghiệp, VĐV, HLV, mạnh thường quân đến từ TP Hồ Chí Minh và sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền các cấp tại tỉnh Đắk Lắk.

 Bước chạy Cư Kuin: Chạy bộ miễn phí dành cho trẻ em - Ảnh 3.

Sự kiện có sự đồng hành của các nhà tài trợ bao gồm Công ty TNHH SXTM Idoo, Nhãn hàng Ligpro, Công ty TNHH SXTM Nguồn sống Thiên nhiên (Green Food), CTCP Thời trang Thể thao OnWays, Khách sạn Sài Gòn Ban Mê, CTCP Sữa Quốc tế IDP.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ