• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sĩ Hoàng Viết Danh: Tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" là vinh dự của một ca sĩ trẻ

Văn hoá 26/12/2019 07:34

(Tổ Quốc) - Ca sĩ Hoàng Viết Danh bày tỏ, được tham gia vào chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" là vinh dự cũng như cơ hội của một ca sĩ trẻ. Anh dành rất nhiều tình cảm cho chương trình và cũng hy vọng sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật ý nghĩa như thế.

+ Lý do gì khiến cho anh nhận lời mời tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"? Cảm xúc của anh như thế nào khi chuẩn bị tham gia chương trình này?

- Trước tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Báo điện tử Tổ Quốc đã dành cho tôi sự tin yêu, để được tham gia chương trình và mang tiếng hát của mình phục vụ khán giả.

Như các bạn đều biết, mỗi một năm chúng ta có rất nhiều chương trình nghệ thuật diễn ra. Tuy nhiên, một chương trình được dàn dựng công phu, quy mô hoành tráng vào dịp đầu năm thì không nhiều. Thường các chương trình đầu năm sẽ luôn mang tính giải trí cao. Nhưng chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" lại khéo léo dung hòa được cả chất lượng nội dung nghệ thuật, lẫn tính giải trí, khơi gợi được tình yêu quê hương đất nước.

Đặc biệt chương trình cũng có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trên cả nước. Có thể nói rằng đây là một niềm vinh dự, tự hào của tôi khi được đứng chung sân khấu với thế hệ đàn anh, đàn chị.

Với sức trẻ và nhiệt huyết, hiện tại bản thân tôi đang rất hào hứng, sẵn sàng để có thể cháy hết mình trên sân khấu của chương trình ngay bây giờ.

Ca sĩ Hoàng Viết Danh: Tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" là vinh dự của một ca sĩ trẻ - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Viết Danh. Ảnh: NVCC

+ Là một ca sĩ trẻ tuổi theo đuổi dòng nhạc thính phòng, anh có tự tin khi biểu diễn bên cạnh các nghệ sỹ tên tuổi trong chương trình?

- Riêng bản thân tôi đã đứng trên nhiều sân khấu khác nhau nhưng khi đứng cùng các thế hệ nghệ sĩ tên tuổi dòng nhạc thính phòng thực sự tôi vẫn có áp lực vì mình là thế hệ sau.

Tuy nhiên tôi lại xem đó là cơ hội để mình học hỏi cũng như cố gắng hơn, chau chuốt hơn trong ca khúc để làm cho tác phẩm của mình thể hiện được hay nhất.

Vì vậy khi được đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ gạo cội sẽ tạo cho tôi thêm bản lĩnh cũng như sự tự tin, tích luỹ cho bản thân nhiều kinh nghiệm trên con đường nghệ thuật phía trước.

+ Theo anh việc tổ chức chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" có ý nghĩa như thế nào?

- Sau ba lần tổ chức, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã thực sự để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả và công chúng.

Đặc biệt, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 diễn ra vào thời điểm hướng tới Chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì vậy chương trình mang ý nghĩa chính trị rất quan trọng, ngợi ca 90 mùa xuân vẻ vang của Đảng và chào đón một năm mới đầy ắp những niềm vui.

Tôi cũng hy vọng sẽ có thêm thật nhiều chương trình như "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", bởi đây là một chương trình dành cho nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua đó, các bạn sẽ được bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, khắc sâu thêm niềm tự hào, niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng!

Năm 2009, Hoàng Viết Danh tham dự cuộc thi Sao Mai, lọt vào vòng chung kết toàn quốc và giành giải Tài năng trẻ, được nhạc sỹ, Thiếu tướng Đức Trịnh, lúc đó là Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tuyển đặc cách vào trường.

Đến nay, Hoàng Viết Danh đã có trong tay khá nhiều giải thưởng như giải Nhì "Tiếng hát Việt Trung", giải Nhì "Giọng hát hay Hà Nội", Huy chương Vàng trong các hội diễn chuyên nghiệp toàn quân. Mới đây nhất, anh lại tiếp tục "gặt vàng" trong Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. Hiện anh đang công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ