• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sĩ Tân Nhàn: "Mong có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"

Văn hoá 19/12/2018 08:34

(Tổ Quốc) - Tân Nhàn bày tỏ, được tham gia vào chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", đối với chị là một vinh dự. Sau hai năm tham gia chương trình, Tân Nhàn đã dành rất nhiều sự khen ngợi cho chương trình, chị cũng hy vọng sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này.

Truyền cảm hứng cho khán giả trẻ

+ Ngày 5/1/ 2019 sắp tới, Tân Nhàn sẽ tiếp tục tham gia chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019" và đây cũng là năm thứ ba chị có mặt trong chương trình, chị có thể tiết lộ điều gì ở chương trình đã hấp dẫn mình?

- Cảm xúc của tôi về chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc' luôn đong đầy. Thật hạnh phúc khi được đứng lên sân khấu hát những ca khúc đúng với sở trường, đặc biệt những ca khúc đó lại ngợi ca về tình yêu quê hương đất nước.

Thời gian diễn ra chương trình vào dịp Tết nên được hát những ca khúc ngợi ca tình yêu, quê hương đất nước rất ý nghĩa. Chương trình không chỉ là một món ăn tinh thần, còn giúp ca sĩ truyền được cảm hứng cho khán giả trẻ, lắng nghe, cũng như tiếp cận những ca khúc dòng nhạc dân gian nhiều hơn.

Đối với bất kỳ một ca sĩ nào theo đuổi dòng nhạc chính thống như nhạc dân gian hay trữ tình quê hương, khi được tham gia các chương trình lớn, dàn dựng quy mô như "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" là điều vô cùng thích thú và có ý nghĩa.

Ca sĩ Tân Nhàn: Mong có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như Vang mãi giai điệu Tổ Quốc - Ảnh 1.

Ca sĩ Tân Nhàn

+ Chị có thể tiết lộ ca khúc mình sẽ mang đến cho khán giả?

- Tôi sẽ biểu diễn các ca khúc không mới đối với khán giả. Tuy nhiên, bài hát sẽ có bản phối mới. Đặc biệt là tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng hơn.

Hiện tại, tôi đang tập luyện tiết mục cho chương trình để mang đến cho khán giả những điều thú vị. Còn đặc sắc, hay mới mẻ thế nào thì vào tối ngày 5/1/2019, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, khán giả sẽ được thưởng thức và chắc chắn sẽ không khiến mọi người thất vọng (cười).

+ Liên tiếp xuất hiện trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", vậy chị có điều gì muốn gửi gắm đến chương trình?

- Chúc cho chương trình sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Tôi hy vọng chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc' sẽ được duy trì hàng năm, để cho các ca sĩ chúng tôi có thể quảng bá được âm nhạc Việt Nam. Quan trọng hơn là khán giả yêu thích dòng nhạc trữ tình quê hương, dân ca sẽ ngày càng đông hơn.

Hiện nay, có nhiều chương trình ca nhạc nhưng để có một đêm nhạc chỉ hát riêng, ngợi ca về một mảnh đất quê hương nào đó là rất hiếm. Trong khi chúng ta có cả một kho tàng âm nhạc với nhiều ca khúc hay ngợi ca về tình yêu quê hương đất nước.

Là một trong số những ca sĩ nhận được lời mời từ Bộ VHTTDL đối với tôi đó là điều rất vinh dự và vui mừng. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chương trình được tổ chức như Vang mãi giai điệu Tổ Quốc để cho những ca sĩ như chúng tôi được cống hiến nhiều hơn.

Ca sĩ Tân Nhàn: Mong có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như Vang mãi giai điệu Tổ Quốc - Ảnh 2.

Tân Nhàn dành nhiều lời khen cho chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

+ Chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" sẽ quy tụ một dàn ca sĩ nổi tiếng trong đó sẽ có nhiều giọng ca trẻ thuộc dòng nhạc trẻ như Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương....chị nghĩ sao về điều này?

+ Đây chính là sự tuyệt vời. Khi có nhiều ca sĩ tham gia vào chương trình lớn, quy mô hoành tráng như vậy sẽ làm cho chương trình phong phú. Đặc biệt, khán giả sẽ thấy, dòng nhạc trữ tình quê hương vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

Khi có những ca sĩ chuyên về dòng nhạc trẻ sẽ làm cho bữa tiếc âm nhạc thêm phong phú. Mọi thế hệ cùng đứng chung sân khấu để hát về tình yêu quê hương đất nước….điều này thực sự là quá tốt.

Không bao giờ nghĩ mình là một ngôi sao

+ Có nhiều người lầm tưởng dòng nhạc dân gian, trữ tình sẽ kén người nghe. Tuy nhiên, thời gian qua, dòng nhạc dân gian, trữ tình quê hương vẫn chảy một cách mạnh mẽ. Minh chứng điều đó chính là những cái tên đình đám như: Tân Nhàn, Anh Thơ, Trọng Tấn...đều có cuộc sống 'sung túc', giá cát – xê không kém các ngôi sao dòng nhạc thị trường, thực hư thông tin này thế nào?

+ Tôi không nghĩ mình phải là ngôi sao này, ngôi sao kia. Từ những điều đơn giản trong cuộc sống, tôi thấy rõ, mỗi người đều có sự chung thủy, cống hiến hết mình với con đường mình đi thì sẽ gặt hái được quả ngọt.

Ca sĩ Tân Nhàn: Mong có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như Vang mãi giai điệu Tổ Quốc - Ảnh 3.

Giá cát – xê chính là sự ghi nhận thành quả lao động miệt mài của người ca sĩ và điều này được khán giả đánh giá.

Có nhiều ca sĩ đang từ dòng nhạc này chuyển sang dòng nhạc khác để tìm kiếm khán giả, tìm kiếm thị trường mà không chú tâm cho một sở trường. Các ca sĩ như Tân Nhàn, Anh Thơ, Trọng Tấn...đều kiên định, nhiệt huyết với con đường mình chọn nên thành quả mình nhận được là điều đương nhiên.

Khán giả rất dễ dàng nhận biết, ai là người cống hiến hết mình cho dòng nhạc nào. Điều này đánh giá qua các sản phẩm âm nhạc. Từ sản phẩm âm nhạc chất lượng sẽ được khán giả yêu quý là điều đương nhiên.

Giá cát – xê chính là sự ghi nhận thành quả lao động miệt mài của người ca sĩ và điều này được khán giả đánh giá. Ca sĩ dòng nhạc nào cũng đáng quý. Khi bạn cống hiến hết mình với lựa chọn của mình và hết lòng với khán giả thì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

-Hoạt động âm nhạc gần 20 năm nay, chị đánh giá thế nào về dòng chảy âm nhạc trữ tình quê hương?

+ Thời gian gần đây sức sống của dòng nhạc dân gian, cũng như trữ tình quê hương trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi thấy, các bạn trẻ ngày nay hát cũng rất hay, hát với một tâm hồn đẹp. Chứng tỏ dòng nhạc này vẫn có sự phát triển./.

Cảm  ơn những chia sẻ của ca sĩ Tân Nhàn!

Đỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ