• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sỹ Hồ Ngọc Hà: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã trở thành một chương trình ca nhạc uy tín”

Văn hoá 11/12/2019 17:09

(Tổ Quốc) – Đây là năm thứ hai ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ tham chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” diễn ra ngày 4/1/2020. Trước khi chương trình diễn ra, giọng ca “Như hoa mùa xuân” đã có những chia sẻ và cảm xúc về chương trình.

Hy vọng chương trình sẽ được diễn ra nhiều năm hơn nữa

+ Ngày 4/1/2020, chị sẽ tiếp tục xuất hiện trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", với lịch trình bận rộn như vậy chị đã sắp xếp thời gian thế nào?

- Thời gian này, ngoài việc thu âm, quay MV cho các ca khúc mới, tôi còn kinh doanh về sản phẩm làm đẹp cho các chị em. Vì thế, lịch trình luôn kín mít. Tuy nhiên, chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" là một trong số những chương trình mà tôi luôn yêu mến, dõi theo. Vậy nên dù có bận rộn thế nào, tôi cũng phải cố gắng sắp xếp tham gia.

Hồ Ngọc Hà: “Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ quốc đã trở thành một thương hiệu uy tín” - Ảnh 1.

Hồ Ngọc Hà diện áo dài trắng trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019"

+ Chắc phải có một lý do đặc biệt nào đó nên dù rất bận rộn như vậy nhưng chị vẫn dành thời gian cho chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020?

- Đúng vậy. Báo điện tử Tổ Quốc là một tờ báo tôi rất yêu thích và thường xuyên vào để đọc những thông tin chính xác và chính thống. Khi biết báo điện tử Tổ Quốc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo giao thực hiện chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" thì tôi đã rất muốn tham gia. Tuy nhiên, vì những năm trước thời điểm diễn ra tôi còn bận lưu diễn nước ngoài không về kịp nên đành lỗi hẹn.

Đặc biệt, chương trình lại không bán vé, hơn hết, "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" diễn ra mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, một chương trình nghệ thuật đón xuân rất hấp dẫn. Chương trình đã diễn ra 3 năm thành công tốt đẹp và trở thành chương trình âm nhạc uy tín, luôn được khán giả mong đợi và đón chờ.

+ Chỉ còn chưa đến 1 tháng, chương trình sẽ diễn ra, vậy chị đã chuẩn bị cho tiết mục của mình thế nào?

- Tôi sẽ mang những ca khúc xuân vui tươi, yêu đời đến với chương trình. Hy vọng đêm nhạc sẽ diễn ra thành công và các năm sau nữa chương trình sẽ diễn ra ngày càng đổi mới.

Hồ Ngọc Hà: “Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ quốc đã trở thành một thương hiệu uy tín” - Ảnh 2.

Năm nay đến với chương trình, Hồ Ngọc Hà sẽ hát những ca khúc xuân vui tươi

+ Năm ngoái khi tham gia chương trình, chị có nhiều cảm xúc và kỉ niệm?

- Khi nhận lời từ báo điện tử Tổ Quốc, tôi đã rất vui và sắp xếp công thời gian để tham gia với anh chị em nghệ sĩ. Có lẽ, vì rất vui và hạnh phúc nên tôi đã đến từ rất sớm đứng chờ ngay tại cánh gà sân khấu để chờ đến tiết mục của mình (cười).

Tại chương trình, tôi cũng có cơ hội gặp nhiều nghệ sĩ gạo cội, cây đa, cây đề của làng âm nhạc Việt Nam như: NSND Thái Bảo, NSND Quang Thọ....Phải nhận xét rằng, chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" tổ chức rất quy mô, chuyên nghiệp.  

Cuộc sống hiện tại rất an nhiên

+ Chị có thể tiết lộ cuộc sống hiện tại đang thế nào?

- Tôi đang rất vui và bình an. Tôi có được người chia sẻ để cân bằng và không có áp lực công việc. Tôi nghĩ đó là thứ quan trọng nhất. Mọi người cứ nghĩ là mình phải kiếm được một người giàu có, người ta có thể lo lắng cho mình... Nhưng tôi lại muốn có một người đồng hành cùng với tôi nên tôi phải tìm người như thế (cười)

+ Mỗi lần chị ra sản phẩm được mọi người mong đợi một điều mới hơn, khác lạ hơn. Điều này có gây áp lực cho chị không?

- Ngay chính tôi cũng muốn có điều đó chứ đừng nói mọi người gây áp lực. Không ai muốn mình giậm chân tại chỗ hết. Những yếu tố đó sẽ có nhiều thứ, như tìm ê-kíp mới, tìm các bạn trẻ viết lên những câu chuyện mới để cho mình vẫn là mình nhưng phải có sự mới mẻ khác. Nhưng đến tầm này, tôi ra sản phẩm vẫn được khán giả mong đợi riêng đó cũng là thành công đối với tôi (cười).

+ Với mỗi sản phẩm của mình, điều khiến chị tâm đắc và mong muốn nhất là gì?

- Quan trọng nhất là bài hát phải hay, mang đến cho tôi cảm xúc để tôi muốn ra bài hát đó. Bài hát không hay dù đúng thời điểm tôi cũng không ra. Tôi nhận được rất nhiều bài hát nhưng số ít trong đó có những bài hay như "Cả một trời thương nhớ", nhận được là tôi nghĩ tới MV và quay ngay lập tức. Không cần thời điểm hoặc lúc đó mình như thế nào hết.

+ Cảm ơn Hồ Ngọc Hà về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ