• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao chất lượng nghệ thuật chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019

Văn hoá 07/01/2019 13:31

(Tổ Quốc) - Ngay sau khi chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 diễn ra tối 5/1/2019, các tờ báo lớn trong nước đã đồng loạt đưa tin về Chương trình.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin "Câu chuyện âm nhạc 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc' chinh phục công chúng Thủ đô". Theo TTXVN, đây là lần thứ 3, Báo điện tử Tổ quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thực hiện chương trình nghệ thuật chất lượng cao này. Năm nay chương trình dành nhiều tiết mục đặc biệt nhất để tưởng nhớ, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

Các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao chất lượng nghệ thuật chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 1.

Tiết mục tam ca Huế - Sài Gòn - Hà Nội

TTXVN cũng trích lời của Đạo diễn Trường Bắc cho biết: Chủ đề của chương trình là "Người là niềm tin tất thắng" và âm hưởng chủ đạo là ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình được dàn dựng công phu, hấp dẫn theo 3 chương: "Đất nước bốn mùa hoa", "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" và "Xuân đã về" nhằm truyền đi những thông điệp ý nghĩa và đầy sức sống của mùa xuân đất nước hòa trong niềm tự hào, kính yêu đối với Bác – vị lãnh tụ vĩ đại mà vô cùng thân thương của dân tộc Việt Nam.

Báo Nhân dân đưa tin "Chương trình nghệ thuật Vang mãi giai điệu Tổ quốc năm 2019". Báo Nhân dân cho biết, đến dự Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tối 5/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trong không khí náo nức đón xuân mới, hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), dưới chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo điện tử Tổ quốc phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" lần thứ ba năm 2019.

Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin "Lắng đọng chương trình nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng". Theo báo này đưa tin, những giai điệu đi cùng năm tháng đã dẫn dắt người nghe đi theo nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm nhạc "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" diễn ra tối 5/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với chủ đề "Người là niềm tin tất thắng", chương tiếp tục nối dài mạch nguồn cảm xúc bất tận được thắp lên từ hai mùa trước. Đó là tình yêu quê hương, đất nước và tình cảm thiêng liêng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già của dân tộc nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019).

Các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao chất lượng nghệ thuật chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 2.

Ca sĩ Tân Nhàn - Lê Anh Dũng thể hiện ca khúc Gặp nhau giữa rừng mơ

Báo Vietnamnet đưa tin "Lắng đọng với chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc". Theo Báo Vietnamnet, những giai điệu đi cùng năm tháng đã dẫn dắt người nghe đi theo nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm nhạc "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" diễn ra tối 5/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. "Qua những tác phẩm âm nhạc, các nghệ sĩ đã truyền đi những thông điệp ý nghĩa và đầy sức sống của mùa xuân đất nước hòa trong niềm tự hào, kính yêu đối với Bác – vị lãnh tụ vĩ đại mà vô cùng thân thương của dân tộc Việt Nam"- Báo Vietnamnet đưa tin.

Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin "Các nghệ sĩ xúc động khi tham gia "Vang mãi giai điệu Tổ quốc". "Các NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSUT Đăng Dương, Việt Hoàn, Lan Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương… xúc động và tự hào khi thể hiện những bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương, đất nước tại thánh đường nghệ thuật- Nhà hát Lớn (Hà Nội)"- Báo Pháp luật Việt Nam viết.

Báo Dân trí đưa tin "NSND Thái Bảo, Tân Nhàn "gieo" sâu lắng với những khúc ca ân tình. Theo Dân trí, các nghệ sĩ đã "gieo" sâu lắng với những khúc ca chứa chan ân tình ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh và lan tỏa không khí rộn ràng của mùa xuân đang về rất gần.

Ngọt ngào "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" là tin mà Báo Văn hóa đưa về chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc. Những giai điệu đi cùng năm tháng đã dẫn dắt người nghe đi theo nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm nhạc "Vang mãi giai điệu Tổ quốc", diễn ra tối 5.1.2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với chủ đề "Người là niềm tin tất thắng", chương trình nghệ thuật "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" năm 2019 tiếp tục nối dài mạch nguồn cảm xúc bất tận đã được thắp lên từ hai mùa trước. Đó là tình yêu quê hương, đất nước, là tình cảm tôn kính thiêng liêng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già của dân tộc.

Cũng theo báo Văn hóa, một lần nữa, "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" đã tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả với sự quy tụ dàn nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi. Bên cạnh những nghệ sĩ, ca sĩ đã đồng hành cùng "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" từ những ngày đầu như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, các NSƯT Đăng Dương, Việt Hoàn, Phương Thảo, các ca sĩ Lan Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận…, đêm nhạc năm nay còn trở nên sôi động và đầy cuốn hút với sự tham gia của nhiều ca sĩ trẻ, nổi tiếng của dòng nhạc giải trí như Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương…

Các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao chất lượng nghệ thuật chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 3.

NSND Thái Bảo với ca khúc Lời Bác dặn trước lúc đi xa

"Điểm nhấn trong chương trình- "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" với nhiều ca khúc bất hủ đã tái hiện hành trình vĩ đại và tầm ảnh hưởng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu tượng cao đẹp của nhân cách, trí tuệ và tâm hồn Việt Nam. Những giai điệu thân quen, vốn đã "nằm lòng" trong trái tim của biết bao người dân nước Việt, một lần lại ấm áp vang lên trong khán phòng Nhà hát Lớn: "Từ làng Sen"; "Bài ca Hồ Chí Minh"; "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người"; "Miền Trung nhớ Bác"; "Bác Hồ một tình yêu bao la"; "Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm";" Lời Bác dặn trước lúc đi xa"... – Báo Văn hóa viết.

Báo điện tử Đảng Cộng sản đưa tin "Chương trình nghệ thuật đặc biệt ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh". Theo đó, Chương chương trình năm 2019, bên cạnh những nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng đã đồng hành cùng "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" từ những ngày đầu như: Nghệ sỹ Nhân dân Thái Bảo, Nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ, các Nghệ sỹ Ưu tú Đăng Dương, Việt Hoàn, các ca sỹ Lan Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận… còn có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ trẻ, nổi tiếng của dòng nhạc giải trí như: Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Tiến Hưng… Các nghệ sĩ đã đem đến cho khán giả những ca khúc hay nhất ca ngợi quê hương, Đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao chất lượng nghệ thuật chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 - Ảnh 4.

Đông đảo khán giả đã đến theo dõi Chương trình

Cũng theo Báo điện tử Đảng Cộng sản, "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" đã được Báo điện tử Tổ quốc đầu tư, dàn dựng công phu. Mỗi năm, chương trình lại đổi mới chủ đề, đổi mới phong cách, dàn dựng công phu trong lựa chọn từng ca khúc, tiết mục, hay trau chuốt tới từng chi tiết biểu diễn… nhằm đem lại thật nhiều cảm xúc cho khán giả cũng như tạo dựng được thương hiệu một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, được công chúng đón đợi mỗi dịp chào đón năm mới.

Báo điện tử VOV.vn đưa tin "Hồ Ngọc Hà duyên dáng với áo dài trắng trong đêm nhạc tại Hà Nội". Theo Báo điện tử VOV, Tham gia đêm nhạc "Vang mãi giai điệu Tổ quốc", Hồ Ngọc Hà đã khiến khán giả vỗ tay nhiệt liệt khi thể hiện 2 ca khúc về mùa xuân. Đây là lần đầu tiên, ca sĩ Hồ Ngọc Hà xuất hiện trên sân khấu "Vang mãi giai điệu Tổ quốc". Với sự tư vấn kỹ càng của BTC về trang phục cũng như cách chọn bài, Hồ Ngọc Hà đã mang đến màn trình diễn sôi nổi, đầy chất trẻ và khiến khán giả nhiệt liệt vỗ tay.

Báo Hà Nội mới đưa tin "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" được kết cấu liền mạch như một câu chuyện kể bằng âm nhạc. Bằng những ca khúc hay nhất theo mỗi chủ đề, các nghệ sĩ đã thể hiện với cảm xúc chân thực nhất, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Ban Tổ chức đã chọn lựa những gương mặt nghệ sĩ phù hợp với từng tiết mục, lối thể hiện, kết hợp âm thanh, ánh sáng để nâng cao sức hấp dẫn với khán giả.

Chương trình nghệ thuật Vang mãi giai điệu Tổ Quốc năm 2019 đã nhận được sự đánh giá cao từ truyền thông cũng như khán giả. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh thời sự chính trị tổng hợp VTC1 và phát truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Tổ Quốc; Báo điện tử Vietnamnet, Báo điện tử VTC News; chương trình cũng được đưa tin trên các đài truyền hình như: Đài truyền hình Việt Nam, Truyền hình kỹ thuật số VTC, Truyền hình Thông tấn, Truyền hình Nhân dân…/.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ