• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Các cán bộ có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng phải dừng lại ngay"

Thời sự 15/06/2020 09:15

(Tổ Quốc) - Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Phó Trưởng ban Dân nguyện đã nhấn mạnh như vậy khi nói về vấn đề phòng chống tham nhũng.

Sáng nay (15/6), Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước. Các đại biểu tiếp tục tán thành về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua.

Trong thời COVID-19 mà vẫn còn tham nhũng thì không thể chấp nhận được

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Phó Trưởng ban Dân nguyện cho biết, trong thời gian "tâm" dịch COVID-19 ông đã vào tận Bệnh viện Bạch Mai để chia sẻ với đội ngũ y, bác sĩ.

"Các cán bộ có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng phải dừng lại ngay" - Ảnh 1.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng.

"Quả thật chúng ta hưởng ứng rất tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị 16 của của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc" - ông Nhưỡng nói sau khi nắm bắt tình hình tại một số địa phương.

Tuy nhiên, ông Lưu Bình Nhưỡng cũng cho biết, bên cạnh với những kết quả đạt được thì vẫn còn một số vụ việc. "Qua trình khảo sát thực tế tôi có chứng kiến 5 anh em uống trà và đánh bài, lúc đó tôi đã nhắc nhở ngay" - ông Nhưỡng cho biết.

Cũng theo vị đại biểu này, chúng ta đã thành công vang dội trong công tác chống dịch rồi nhưng bây giờ cần phải quay trở lại phục hồi kinh tế. "Tôi kiên trì đề nghị Quốc hội bổ sung Nghị quyết riêng tại kỳ hợp thứ 9 này. Đây là vấn đề quan trọng, phải có nội dung rõ ràng" - ông Nhưỡng đề nghị.

Nhấn mạnh bây giờ Chính phủ cần phải tập trung để tháo gỡ cho doanh nghiệp, ông Lưu Bình Nhưỡng phản ảnh, có những doanh nghiệp đầu tư cả chục năm vẫn chưa xong dự án. Chính vì vậy, vấn đề cần nhất hiện này là phải dừng hoãn tất cả công trình không cần thiết, tốn kém tiền của của nhân dân.

Nhắc lại vụ việc nổi cộm trong thời gian chống dịch COVID-19, ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, ngay trong khi cả nước đang dốc toàn lực để chống dịch COVID-19 mà vẫn còn tham nhũng thì không thể chấp nhận được. Đại biểu này đề nghị "Các cán bộ có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng phải dừng lại ngay".

Cần đầu tư camera quan sát tại các điểm trọng yếu

Phát biểu về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đại biểu Vương Ngọc Hà (Hà Giang) lấy dẫn chứng từ thành công của các TP lớn như Hà Nội, TP HCM hay tỉnh Vĩnh Phúc.

"Các cán bộ có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng phải dừng lại ngay" - Ảnh 2.

Đại biểu Vương Ngọc Hà (Hà Giang)

Những nơi này có nhiều bệnh nhân và là những địa phương bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh COVID-19. Dù đông dân cư nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt thì các địa bàn đó đã thành công.

"Việc chữa thành công các bệnh nhân COVID-19 ở một bệnh viện của huyện nghèo đã nói lên tất cả" - đại biểu Vương Ngọc Hà nhấn mạnh.

Cũng theo vị đại biểu này, có được thành công như trên thì công lớn là nhờ sự hy sinh của các các lực lượng chốt chặn ở các tuyến biên giới.

Chứng kiến sự vất vả của các chiến sĩ tuần tra, chốt chặn ở đường mòn, lối mở, đại biểu Hà cho rằng: "Giá như chúng ta ưu tiên đầu tư camera quan sát tại các điểm trọng yếu thì chúng ta sẽ có một thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, việc này không phải đầu tư quá nhiều".


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ