• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Các cầu thủ nữ trẻ đang có sự thay đổi rõ nét trong tư duy chơi bóng"

Thể thao 08/04/2021 21:56

(Tổ Quốc) - Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, tư duy chơi bóng của các cầu thủ nữ trẻ hiện đang có sự thay đổi tích cực và hứa hẹn sẽ mang đến những thành công lớn.

Chiều 8/4, trên SVĐ Thanh Trì đã diễn ra lễ trao giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021. Ở lượt trận cuối cùng giữa U19 TP. HCM và U19 Phong Phú Hà Nam chỉ mang ý nghĩa phân định thứ hạng bởi U19 Than KSVN đa vô địch sớm 1 vòng đấu với 19 điểm có được sau 8 trận đấu. Cán đích ở vị trí thứ 2 là U19 Hà Nội Watabe và thứ 3 là U19 TP. HCM.

"Các cầu thủ nữ trẻ đang có sự thay đổi rõ nét trong tư duy chơi bóng"  - Ảnh 1.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thông qua giải đấu, có thể dễ dàng nhận ra rằng các cầu thủ nữ trẻ đang có sự thay đổi rõ nét trong tư duy chơi bóng.

"Những gương mặt từng nằm trong diện dự tuyển, được VFF đào tạo, cũng thể hiện khả năng của mình. Những chuyên gia cũng đánh giá cao một số gương mặt ở giải đấu. Họ hứa hẹn được tuyển chọn lên đội U19 nữ Việt Nam hướng tới vòng loại châu Á. Có thể nói rằng, lứa cầu thủ U19 nữ này được VFF quan tâm và đầu tư lớn, nhằm hướng tới sự chuẩn bị về mặt lực lượng cho ĐTQG sau này" - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Quá trình định hướng, đào tạo, phát triển một cách bài bản đã được VFF triển khai cách đây 6 năm cho các đội dự tuyển. Cách chơi ở các lứa tuổi cũng được xây dựng đồng nhất xuyên suốt và được các chuyên gia, HLV trưởng Mai Đức Chung nhận xét tích cực.

"Tôi tin là một số cầu thủ sẽ được lựa chọn để thực hiện nhiệm vụ cho ĐTQG cho tương lai sau này, trong đó có cả chiến dịch hướng tới World Cup 2023 ở New Zealand. Việc World Cup tăng suất tham dự của các đội đang mở ra cơ hội cho Việt Nam giành vé vào thẳng” - ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

Đội Vô địch: U19 nữ Than KSVN

Đội thứ Nhì: U19 nữ Hà Nội Watabe

Đội thứ Ba: U19 nữ TP Hồ Chí Minh

Đội đạt giải phong cách: U19 nữ Hà Nội Watabe

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải: Vũ Thị Hoa (41, Hà Nội Watabe, 10 bàn)

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Trần Nhật Lan (11, Than KSVN)

Thủ môn xuất sắc nhất giải: Nguyễn Thị Bích Ngọc (26, Than KSVN)

Đăng Huy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ