• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Các cơ quan Quốc hội đang nghiên cứu việc xử lý ông Vũ Huy Hoàng“

Thời sự 11/11/2016 14:04

Quốc hội giao Uỷ ban Pháp luật, Uỷ ban Tư pháp và đại biểu nghiên cứu và tham mưu việc xử lý đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí sáng 11/11

Như đã đưa tin, Ban Bí thư đã kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.

Ban Bí thư cũng đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng bảo đảm đồng bộ, kịp thời với kỷ luật đảng theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 11/11, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết đang giao các cơ quan nghiên cứu, tham mưu.

PV: Hiện Quốc hội đã nghiên cứu vấn đề của ông Vũ Huy Hoàng như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Đang giao cho các cơ quan của Quốc hội. Chính phủ giao cho Bộ Nội vụ, Quốc hội giao cho Uỷ ban Pháp luật, Uỷ ban Tư pháp và Ban Công tác đại biểu nghiên cứu.

Chúng ta nghiên cứu xem trình tự thế nào, bên Đảng đã cách chức Bí thư Ban cán sự đảng, còn về chính quyền, tính pháp lý thế nào khi xử lý một người không còn chức vụ đó nữa, Quốc hội cũng đã miễn nhiệm rồi nên phải xem xét.

Chúng ta phải đảm bảo tính nghiêm minh cùng phải đảm bảo tính pháp lý, các cơ quan đang nghiên cứu.

PV: Các cơ quan của Chính phủ và Quốc hội đã ngồi bàn bạc về vấn đề này chưa, thưa ông?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Cũng đã bàn ngay, bàn nhiều rồi nhưng chưa ra được.

PV: Phải chăng pháp lý chưa có?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Chưa có. Tiền lệ pháp luật chưa có quy định nào như thế cả nên bây giờ làm phải đảm bảo đúng pháp lý. Các cơ quan đang nghiên cứu để tham mưu cho chính xác.

Nguyên tắc Chính phủ gửi sang thì Quốc hội mới nghiên cứu. Chính phủ làm chưa xong, chưa gửi hồ sơ sang. Trong quá trình đó hai bên vẫn phối hợp với nhau để đảm bảo chặt chẽ pháp lý.

Ban Bí thư giao Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ nghiên cứu, tìm giải pháp nào cho phù hợp, đúng pháp luật. Ban Bí thư không giao phải thế này phải thế kia, mà giao trên cơ sở tính pháp lý để tham mưu đảm bảo tính nghiêm minh.

PV: Quá trình này các cơ quan có liên hệ với ông Vũ Huy Hoàng không, thưa ông?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Khi nào có quy trình nào đấy hoặc kết quả thì mới liên hệ.

PV: Xin cảm ơn ông./.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ