• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ tới Đà Nẵng khảo sát, đầu tư vào lĩnh vực nào?

Kinh tế 11/10/2019 18:02

(Tổ Quốc) - Đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ khẳng định thành phố Đà Nẵng là điểm đến nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp đang có ý định mở rộng sản xuất và đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin...

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ vừa tới thành phố Đà Nẵng để khảo sát, đầu tư vào Khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin tập trung với mục tiêu biến nơi này thành Thung lũng Silicon mở rộng tại Đà Nẵng.

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ gồm các công ty Hayward Quartz Technology, Inc; công ty Westcoast Precision, Inc.; công ty Majestic Beauty Supplies, Inc.; công ty Lee's Sandwiches International, Inc.; công ty Hưng Phát USA.

Đây là những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, chế tác kim cương và vàng bạc đá quý; sản xuất và phân phối phụ kiện làm đẹp, hóa mỹ phẩm; sản xuất chế tạo kim loại và phần cứng, cung cấp phụ tùng chất lượng cao tùy chính theo yêu cầu và các thiết bị bán dẫn cho ngành công nghiệp thiết bị y tế và công nghệ sinh học; sản xuất và phân phối thiết bị bán dẫn.

lv

Buổi làm việc giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ. Ảnh: C.Tâm

Hoan nghênh và tiếp đoàn có Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng có lợi thế, môi trường sống an toàn, ổn định; nguồn lao động dồi dào với mạng lưới hơn 25 trường đại học và các trường cao đẳng dạy nghề trên địa bàn. 

Chính quyền thành phố cam kết thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung.

Đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ khẳng định thành phố Đà Nẵng là điểm đến nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp đang có ý định mở rộng sản xuất và đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin... 

Việc xây dựng phát triển Khu công nghệ cao tại Đà Nẵng sẽ góp phần ươm tạo, thích ứng, đổi mới và chuyển giao công nghệ. Đồng thời, tận dụng nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển đội ngũ chuyên gia.

toquocvn danang1

Đà Nẵng nổi lên với vị thế là một trong những điểm đến đầu tư tiềm năng nhất tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Được biết, trước đó, tại Tọa đàm "Da Nang Business Roundtable" diễn ra tại Silicon Valley, Hoa Kỳ vào ngày 19/8/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, Hoa Kỳ hiện là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch hai chiều tăng hơn 100 lần trong 24 năm (1995 – 2019). Về đầu tư, Hoa Kỳ giữ vị trí 11 trong số 132 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với 951 dự án và tổng vốn đăng ký đạt 9,2 tỷ USD. Tại Đà Nẵng, Hoa Kỳ hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 với 63 dự án FDI có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 595 triệu USD, chiếm khoảng 19% tổng vốn đầu tư FDI vào Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, với những lợi thế về tình hình chính trị ổn định, môi trường sống an toàn, lý tưởng và thị trường lao động dồi dào với chi phí hợp lý, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong tương lai.

Trong bối cảnh đó, Đà Nẵng nổi lên với vị thế là một trong những điểm đến đầu tư tiềm năng nhất tại khu vực miền Trung Việt Nam. Chính quyền thành phố luôn coi Hoa Kỳ là thị trường xúc tiến đầu tư trọng điểm, mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hoa Kỳ có năng lực tài chính, công nghệ đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh và cơ hội hợp tác tại thành phố.

Đặc biệt, các lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ mà thành phố Đà Nẵng mong muốn thu hút đầu tư bao gồm: công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, hàng không vũ trụ, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, công nghiệp hỗ trợ, y tế, giáo dục, bất động sản…

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ