• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các đội tuyển thể thao TP.HCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc

Thể thao 26/04/2022 14:56

(Tổ Quốc) - “Nỗ lực luyện tập để có thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ Quốc” là tinh thần chung của các vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM vào những ngày cận kề SEA Games 31.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh tại Việt Nam. Đây là thời điểm rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị chuyên môn cũng như duy trì thể lực của vận động viên.

Những ngày này, sự tập trung cao độ là điểm nổi bật trong các buổi tập ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM. Hơn 200 vận động viên và Ban huấn luyện các môn thi đấu đều đang rất tích cực, khẩn trương tập luyện với cường độ 6-8h/ngày, tất cả vì mục tiêu huy chương, đưa đoàn Thể thao Việt Nam đứng số 1 tại SEA Games 31.

Dưới đây là những khoảnh khắc miệt mài luyện tập của các vận động viên với quyết tâm giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước:

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 2.

Những ngày cuối tháng 4, thời tiết TP.HCM nắng nóng gay gắt phần nào đó ảnh hưởng đến quá trình của các VĐV phải luyện tập ngoài trời. Nhưng vì mục tiêu mang vinh quang về cho Việt Nam tại kỳ SEA Games 31, mỗi VĐV đều đang nỗ lực, cố gắng hết sức mình.

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 3.

VĐV Phan Thanh Bình là niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam ở SEA Games 31, đặc biệt ở 2 nội dung đẩy tạ và ném đĩa. Tại giải đấu ở Hàn Quốc, nam VĐV đã xuất sắc đạt thành tích 48.64m nội dung ném đĩa, phá kỷ lục quốc gia của chính “thầy ruột” mình là HLV Đào Dân Tiến lập cách 19 năm. Tuy nhiên, không vì thế mà nam VĐV lơ là tập luyện.

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 5.

Các VĐV đang gấp rút chạy đua với thời gian, tranh thủ từng phút giây luyện tập, giữ vững phong độ hướng đến các mục tiêu quan trọng của thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games 31.

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 6.

Bất chấp thời tiết nắng nóng đi cùng sự mệt mỏi trong những bài tập, tất cả các VĐV đều không coi đó là những khó khăn có thể cản trở cho việc hi vọng đạt được thành tích cao nhất tại kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà.

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 5.

Các VĐV thực hiện nghiêm túc giáo án của ban huấn luyện đề ra cùng với việc xác định rõ nhiệm vụ, nỗ lực vì thành công chung của thể thao Việt Nam.

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 6.

Với mục tiêu đạt được thành tích cao nhất tại SEA Games 31, VĐV Trần Thị Anh Nhi - đội tuyển Boxing nữ cho biết, trong thời gian này toàn đội đang cố gắng nâng cao tinh thần tập luyện trong từng buổi tập. Về giờ giấc cũng được thay đổi để phù hợp với giờ thi đấu SEA Games, giúp các VĐV làm quen khi thi đấu không bị căng thẳng, tự tin để tham dự giải đấu một cách tốt nhất.

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 8.

Bơi lội là một trong những bộ môn có nhịp tập luyện hối hả nhất tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM. Đội tuyển Bơi TP HCM tham dự SEA Games 31 với 8 VĐV (4 nam, 4 nữ).

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 9.

Có thể thấy, tinh thần tập luyện của các VĐV Việt Nam hiện đang rất cao, với mục tiêu giành vị trí cao nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội, đồng thời để lại hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về kỳ SEA Games 31 thành công, thân thiện, hiếu khách.

Các đội tuyển thể thao TPHCM "chạy nước rút" trước ngày SEA Games 31 khai cuộc - Ảnh 9.

Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12/5, các đội tuyển thể thao Việt Nam chỉ còn hơn 2 tuần để tập luyện, sẵn sàng cho những cuộc tranh tài diễn ra trên sân nhà.


Nhật Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ