• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Các hãng hàng không cần có biện pháp chống đầu cơ vé dịp Tết

Du lịch 18/12/2019 07:18

(Tổ Quốc) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không cần có kế hoạch tăng chuyến, bố trí giờ bay đêm; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái phép; có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân bằng đường hàng không, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân năm 2020.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không cần kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định và có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội.

Cục Hàng không Việt Nam rà soát việc tăng giá vé máy bay trái phép - Ảnh 1.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không cần kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định (Ảnh minh họa) - Nguồn: http://antt.vn/

Các cảng vụ miền Bắc, miền Trung và miền Nam phải tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đồng thời hạn chế số lượng người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, các hãng hàng không Việt Nam cần xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ các ngày cao điểm trên cơ sở phù hợp hạ tầng và bảo đảm an toàn bay, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến; nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng của hành khách, đặc biệt hành khách là người cao tuổi, người khuyết tật.

Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai kịp thời, thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ vận tải, đảm bảo trật tư an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội năm 2020; công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân, kịp thời chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn, vướng mắc xảy ra...

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ