• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các hãng hàng không Việt Nam lên kế hoạch đón khách Trung Quốc

Du lịch 14/03/2023 20:00

(Tổ Quốc) - Thông tin Trung Quốc quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ ngày 15/03/2023 đã mang đến sự sôi động cho không chỉ thị trường du lịch mà còn cả thị trường hàng không Việt Nam. Các hãng hàng không Việt Nam đang có sự chuẩn bị để sẵn sàng đón những đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam.

Các hãng hàng không Việt Nam lên kế hoạch đón khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Hướng dẫn viên Trung Quốc

Việc đưa các đoàn khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho thị trường hàng không tại Việt Nam. Xác định rõ ràng chính phủ Trung Quốc chỉ cấp phép mở tour du lịch, tập trung vào khách đi theo đoàn, hãng hàng không Vietravel Airlines cùng công ty du lịch Vietravel cũng đã ký hợp đồng thỏa thuận với một số đối tác để thực hiện các chuyến bay thuê chuyến (charter) từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại trong thời gian sắp tới. Cụ thể, hãng sẽ tập trung vào các chặng bay kết nối một số thành phố lớn của Trung Quốc với thành phố Nha Trang, Khánh Hòa: Hàng Châu (HGH) - Cam Ranh (CRX), Thường Châu (CZX) - Cam Ranh (CRX), Côn Minh (KMG) - Cam Ranh (CRX). 

Đại diện hãng hàng không Vietravel Airlines chia sẻ: "Trung Quốc là thị trường luôn được kỳ vọng góp phần phục hồi của ngành hàng không và ngành du lịch Việt Nam. Hãng nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực trước thông tin Trung Quốc sẽ mở các tour cho khách du lịch đến Việt Nam từ ngày 15/03/2023. Với lợi thế là thành viên của tập đoàn du lịch Vietravel - sở hữu hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh với nhiều sản phẩm tour inbound và outbound, Vietravel Airlines đã có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước để sẵn sàng tiếp cận và phục vụ khối lượng lớn khách hàng tiềm năng đặc biệt là trong dịp cao điểm hè."

Các hãng hàng không Việt Nam lên kế hoạch đón khách Trung Quốc - Ảnh 2.

Các đoàn khách Trung Quốc tới Việt Nam

Còn hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã có kế hoạch tăng tần suất các chuyến bay, đồng thời khôi phục 9 trên 10 đường bay kết nối Việt Nam và Trung Quốc trong tháng 4 năm 2023. Vietjet Air sẽ tăng tần số các chuyến charter từ Trung Quốc đến Cam Ranh lên 20 chuyến trong giai đoạn cuối tháng 3. Bamboo Airways thì tiếp tục khai thác các chuyến bay thẳng kết nối Hà Nội với Thiên Tân với tần suất 1 chuyến/tuần. Theo Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Trung Quốc cho biết, Hãng Hàng không China Southern (Trung Quốc) cũng có kế hoạch mở lại các đường bay thương mại từ Trung Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa và tăng dần số chuyến bay từ tháng 4. Song song đó, việc đảm bảo an toàn bay và tuân thủ các quy định kiểm dịch và phòng dịch của hai nước Việt Nam và Trung Quốc và là những thách thức không nhỏ cần vượt qua.

Là quốc gia có hơn 1,4 tỷ dân, Trung Quốc được coi là thị trường khách quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Muốn tạo ra lợi thế cạnh tranh, nước ta cần có những giải pháp mang tính tổng thể dựa trên nghiên cứu sự thay đổi về thói quen, hành vi du lịch của du khách Trung Quốc sau đại dịch. Do đó các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành, hàng không... cần ổn định lại nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng để sẵn sàng phục vụ nguồn khách tiềm năng này trong thời gian tới.

Ngọc Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ