• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các hình thức gian lận trong vòng We Vote tại CCA 2022 được xử lý thế nào?

Xe cộ 23/07/2022 09:07

(Tổ Quốc) - Một số trường hợp phiếu bầu chọn Car Choice Awards 2022 được đội ngũ an ninh mạng VCCorp phát hiện và nghi ngờ sử dụng các kỹ thuật bình chọn ảo tự động.

Trong thời điểm diễn ra vòng We Vote từ ngày 15 tháng 7 đến 15 tháng 8 năm 2022 để bình chọn những mẫu xe vào hạng mục giải thưởng vòng 2, Ban Tổ chức Car Choice Awards 2022 và đội ngũ an ninh mạng VCCorp phát hiện một số trường hợp phiếu bầu có biểu hiện vi phạm nguyên tắc khi tham gia bình chọn.

Cụ thể một số lượng lớn phiếu bầu bình chọn bị nghi ngờ sử dụng các kỹ thuật bình chọn ảo tự động (hack vote). Hàng chục ngàn lượt bình chọn được thực hiện tại cùng một thời điểm và xuất phát tại cùng một địa chỉ IP. Đây là một trong nhiều cách gian lận phiếu bình chọn khá phổ biến hiện nay.

Sau khi tiến hành kiểm tra và rà soát một cách cẩn trọng, Ban tổ chức Car Choice Awards 2022 đã sàng lọc, khoanh vùng cũng như kiểm tra cẩn thận số lượng bình chọn bằng công nghệ cài BOT này và số lượng những bình chọn đúng quy định và thể lệ của giải thưởng.

Đối với những lượng bình chọn gian lận hoặc vi phạm thể lệ, Ban Tổ chức Car Choice Awards 2022 sẽ tiến hành loại bỏ khỏi bình chọn của giải thưởng. Đồng thời, Ban tổ chức và phòng quản lý an ninh mạng VCCorp đã bổ sung thêm thêm các giải pháp để ngăn chặn những hành vi tương tự có thể ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả thực tế của người tham gia bình chọn Car Choice Awards 2022.

Chúng tôi cam kết không để bất kể tác động nào làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của giải thưởng Car Choice Awards 2022. Mọi thông tin và kết quả sẽ được liên tục cập nhật tại https://cca.autopro.com.vn/

Car Choice Awards 2022 (CCA 2022) là giải thưởng tôn vinh những mẫu ô tô phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho những cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam, được thực hiện bởi Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp).

Với những tiêu chí hướng tới người sử dụng xe, CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe xu hướng. Để chọn ra mẫu xe phù hợp nhất ở từng hạng mục giải thưởng, CCA 2022 có 3 vòng, bao gồm WeVote, WeDrive và WeCheck. Trong đó, WeVote và WeDrive là 2 vòng đề cử và bình chọn của người tiêu dùng.

Bạn là người tiêu dùng và muốn tiếng nói của mình góp một phần trong việc chọn ra mẫu xe phù hợp nhất của 4 hạng mục CCA 2022? Hãy tham gia đề cử và bình chọn tại đây.

Các hình thức gian lận trong vòng We Vote tại CCA 2022 được xử lý thế nào?  - Ảnh 3.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ