• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Các hoạt động trong ngày làm việc thứ ba tại Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Thời sự 26/02/2022 20:02

(Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore, ngày 26/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore; tiếp nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong, Bộ trưởng Cao cấp kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền; tiếp một số doanh nghiệp, tổ chức tài chính, hạ tầng, năng lượng hàng đầu Singapore.

Các hoạt động trong ngày làm việc thứ ba tại Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 1.

Sáng 26/2/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Các hoạt động trong ngày làm việc thứ ba tại Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại đây, nhấn mạnh đến công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, triển khai Kết luận 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước nêu rõ đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng góp phần phát huy khối đại đoàn kết và sức mạnh toàn dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trở lại thăm và nói chuyện với bà con kiều bào, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Singapore trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Singapore lần đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Việt Nam.

Thay mặt cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng khẳng định tập thể cán bộ Đại sứ quán và bà con người Việt tại Singapore luôn hướng về đất nước và sẽ nỗ lực phấn đấu để đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước cũng như vun đắp quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu.

Chị Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Singapore cho biết cộng đồng người Việt tại Singapore dù xa quê hương nhưng luôn theo sát và đồng hành, hỗ trợ người dân trong nước mỗi lúc gặp khó khăn, hoạn nạn, đặc biệt là trong đợt đại dịch COVID-19. Các thành viên của Ban Liên lạc dù công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng luôn giữ vững phương châm đoàn kết, yêu nước, hướng về quê hương và chấp hành nghiêm pháp luật của nước sở tại. Ban Liên lạc cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trong cộng đồng như dạy tiếng Anh miễn phí, tư vấn pháp luật, tổ chức các sự kiện văn hóa dân tộc và đang chuẩn bị ra mắt dự án dạy tiếng Việt cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Singapore. Chị Liên cũng cho biết người Việt Nam ở Singapore nói riêng và trên toàn thế giới nói chung rất tự hào về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam; tin tưởng đất nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa trong tương lai.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong, Bộ trưởng Cao cấp kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền.

Các hoạt động trong ngày làm việc thứ ba tại Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Goh Chok Tong. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tại cuộc tiếp nguyên Thủ tướng Goh Chok Tong, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh luôn trân trọng sự hỗ trợ quý báu của nguyên Thủ tướng Goh Chok Tong đối với công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trên cương vị Thủ tướng Singapore ngay từ những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước khi Việt Nam bắt đầu quá trình hội nhập quốc tế và gia nhập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); những kết quả đó góp phần đặt nền móng vững chắc cho quan hệ hợp tác hai nước phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Nguyên Thủ tướng Goh Chok Tong bày tỏ tin tưởng vào tương lai của Việt Nam, với sự ổn định chính trị và nền kinh tế có độ mở cao, sẽ thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra cho năm 2030 vào dịp 100 năm kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trở thành động lực của kinh tế khu vực.

Các hoạt động trong ngày làm việc thứ ba tại Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng cấp cao, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Vui mừng gặp lại Bộ trưởng Cao cấp Tiêu Chí Hiền, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp quý báu của Bộ trưởng Tiêu Chí Hiền góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác ngày càng gắn bó, tin cậy giữa hai nước.

Bộ trưởng Tiêu Chí Hiền đánh giá cao sự phát triển tích cực của hợp tác quốc phòng và an ninh giữa hai nước; chúc mừng thành công chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đến Singapore lần này, khẳng định hợp tác tích cực với Việt Nam trên các lĩnh vực quan trọng như tương trợ tư pháp, an ninh mạng, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi và quản lý dữ liệu dân cư, ứng phó với tội phạm mạng…

Trong ngày 26/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng tiếp một số doanh nghiệp, tổ chức tài chính, hạ tầng, năng lượng hàng đầu Singapore, gồm lãnh đạo Ngân hàng UOB, Ngân hàng DBS, Tập đoàn Capitaland, Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF), Tập đoàn Temasek, Quỹ đầu tư ACTIS và Công ty Bridgin Power và Tập đoàn Changi Airport.

An Bình (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ