• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Các tỉnh miền Trung tăng cường giám sát người trở về từ TP Hồ Chí Minh

Thời sự 01/06/2021 11:33

(Tổ Quốc) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đã có các biện pháp tăng cường phòng chống, trong đó sẽ giám sát chặt người đến/trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Quảng Nam quản lý, giám sát y tế người từ TP HCM về tỉnh

Sáng 1/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh đã triển khai các biện pháp cấp bách quản lý, giám sát y tế người từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố áp dụng ngay các biện pháp cấp bách quản lý, giám sát y tế trên địa bàn mình phụ trách đối với người từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Nam.

Các tỉnh miền Trung tăng cường giám sát người trở về từ TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Quảng Nam lập nhiều chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Cụ thể, khẩn trương tổ chức điều tra, truy vết thần tốc, xác minh nơi lưu trú của tất cả những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng kể từ ngày 11/5 đến nay để tổ chức giám sát tình hình sức khỏe chặt chẽ hằng ngày và cách ly y tế tập trung (tính đủ 21 ngày, kể từ ngày cuối cùng từ TP Hồ Chí Minh về đến Quảng Nam), lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Người đến/ở/về từ TP thành phố Hồ Chí Minh lưu trú tại Quảng Nam: Nếu đã đến các địa điểm tại mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam thì thực hiện cách ly tập trung theo quy định; thực hiện tốt Thông điệp 5k của Bộ Y tế.

Nếu không thuộc các trường hợp nêu trên thì thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế; cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 21 ngày nếu thời gian ở lại Quảng Nam quá 21 ngày hoặc cách ly tại nhà, nơi lưu trú cho đến khi quay về TP Hồ Chí Minh nếu thời gian ở lại Quảng Nam dưới 21 ngày.

Trong thời gian cách ly tại nhà, nơi lưu trú; nếu phát hiện thấy các triệu chứng nghi ngờ như: ho, sốt, đau họng... thì phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế siết chặt vận tải hành khách liên tỉnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 1/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm soát nguy cơ với dịch COVID-19 từ TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Quảng Trị và ngược lại kể từ 0 giờ ngày 1/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, yêu cầu tăng cường khai báo y tế bắt buộc và thực hiện nghiêm quy định cách ly tại nhà lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người trở về từ TP Hồ Chí Minh, cách ly tập trung đối với người trở về từ Quận Gò Vấp, Phường Thạnh Lộc thuộc Quận 12 và các địa điểm nguy cơ cao khác kể từ ngày 27/5/2021 theo hướng dẫn tại Công văn số 880/CV-BCĐPCD ngày 30/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh.

Các tỉnh miền Trung tăng cường giám sát người trở về từ TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Tỉnh Thừa Thiên Huế giám sát y tế chặt chẽ người ra vào địa bàn.

Cùng ngày, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đon vị liên quan tiếp tục thực hiện các nội dung của các công văn 753/SGTVT-VTPT ngày 9/5/2021 và 803/SGTVT-VTPT ngày 13/5/2021 trước đó của Sở.

Cùng với đó, kể từ 0 giờ ngày 31/05/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách (xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định) đi từ Thừa Thiên Huế đến TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Trong trường hợp phương tiện đang trên đường về nơi đăng ký kinh doanh khi thông báo này có hiệu lực thì tiếp tục cho phương tiện di chuyển nhưng lái xe và doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Yêu cầu Công ty CP bến xe Huế chỉ cho phép phương tiện vận chuyển khách của Hà Nội và Hồ Chí Minh đang trên đường vào Huế thì tiếp tục hành trình.

Trao quà, hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch COVID-19

Ngày 1/6, lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết vừa trao quà, hỗ trợ cho Công ty Điện lực Bắc Ninh để phòng, chống dịch COVID-19.

Các tỉnh miền Trung tăng cường giám sát người trở về từ TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế trao quà, hỗ trợ cho Công ty Điện lực Bắc Ninh để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để duy trì một hệ thống lưới điện ổn định, CBCNV Công ty Điện lực Bắc Ninh đã và đang thực hiện cách ly dài ngày, tạm gác công việc gánh nặng gia đình để đảm bảo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn và phục vụ khách hàng ổn định.

Trước những khó khăn, vất vả của CBCNV Công ty Điện lực Bắc Ninh, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã gửi lời thăm hỏi, động viên đồng thời trao tặng số tiền 50 triệu đồng từ nguồn quỹ tương trợ nhằm động viên cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đơn vị bạn vững vàng niềm tin, bình tĩnh vượt qua mọi khó khăn, chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng ổn định đời sống./.

Đức Hoàng - Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ